Thêm khoản tiền hỗ trợ cho nhiều giáo viên vùng dân tộc thiểu số

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
14/05/2021 10:49 AM

Ngày 13/5/2021, Bộ GD&ĐT có Công văn 1949/BGDĐT-GDTH về thực hiện hoạt động và giải pháp tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số.

Thêm khoản tiền hỗ trợ cho nhiều giáo viên vùng dân tộc thiểu số

Thêm khoản tiền hỗ trợ cho nhiều giáo viên vùng dân tộc thiểu số (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh:

Bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thêm cho những giáo viên dạy các lớp chuẩn bị, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh chưa qua mẫu giáo 5 tuổi trước khi vào lớp 1 trong thời gian giáo viên được nghỉ hè theo quy định và những giáo viên dạy các tiết tăng cường tiếng Việt cho HSTH vùng DTTS trong suốt năm học phù hợp với điều kiện của địa phương.

Như vậy, sắp tới, nhiều giáo viên tiểu học dạy lớp tăng cường tiếng Việt cho học sinh DTTS sẽ được nhận thêm khoản tiền hỗ trợ, từ đó, đảm bảo chế độ đối với giáo viên dạy học vùng DTTS nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt cho HSTH vùng DTTS.

Bộ cũng đề nghị các Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường tiếng Việt cho HSTH vùng DTTS linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng địa phương như:

- Chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1;

- Xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt trong và ngoài nhà trường;

- Tích hợp rèn luyện kĩ năng sử dụng tiếng Việt trong các môn học/hoạt động giáo dục khác;

- Dạy học theo hướng tăng thời lượng môn tiếng Việt;

- Xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động thư viện;

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, cha mẹ học sinh và cộng đồng về việc tăng cường tiếng Việt cho HSTH vùng DTTS;

- Xây dựng các cơ sở giáo dục tiểu học điển hình về tăng cường tiếng Việt giúp giáo viên có cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm;

- Thực hiện các giải pháp khác: tổ chức thực hiện linh hoạt các hoạt động trải nghiệm, trò chơi học tập, giao lưu tiếng Việt, ... nhằm giúp học sinh có cơ hội giao lưu và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt.

Xem chi tiết nội dung tại Công văn 1949/BGDĐT-GDTH ngày 13/5/2021.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,763

Bài viết về

lĩnh vực Giáo dục

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn