Xây dựng phương án bầu cử trong trường hợp giãn cách xã hội

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Phạm
11/05/2021 10:42 AM

Ngày 06/5/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 48/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2021.

Xây dựng phương án bầu cử trong trường hợp giãn cách xã hội (ảnh minh họa)

Theo đó, để hướng tới công tác bầu cử đại hiểu Quốc hội, HĐND các cấp an toàn trong tình hình dịch Covid-19, các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ sau:

- Bảo đảm tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và phát huy dân chủ, khách quan, bảo đảm quyền công dân; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kịp thời cấp phát kinh phí và điều kiện cần thiết khác phục vụ bầu cử.

- Xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết cho công tác bầu cử phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn và diễn biến dịch Covid-19, đặc biệt là đối với những người và vùng bị cách ly, giãn cách xã hội.

- Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử và yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp và liên quan đến nhân sự các cấp.

- Tổ chức cho người ứng cử thực hiện vận động bầu cử bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch phù hợp điều kiện phòng, chống Covid-19; chọn được người có đủ năng lực, uy tín, xứng đáng làm đại biểu của nhân dân.

Xem chi tiết tại Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 06/5/2021.

Dương Thùy

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,830

Bài viết về

Cập nhật mới nhất về tình hình Covid-19

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn