TP.HCM tạm dừng bán đồ ăn tại chỗ, chỉ phục vụ mang đi từ 28/3 đến hết 15/4

28/03/2020 09:04 AM

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có Công văn 670/BQLATTP-VP về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020 về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố) như sau:

- Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

- Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng.

- Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vấn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.

- Thời điểm áp dụng các biện pháp nêu trên từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Công văn 670/BQLATTP-VP được ban hành ngày 28/3/2020.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,802

Bài viết về

lĩnh vực Y tế

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn