Bộ TN&MT: Những việc công chức không được làm khi sử dụng MXH

17/02/2020 14:05 PM

Quyết định 347/QĐ-BTNMT ngày 06/02/2020 ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ TN&MT.

Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức thuộc Bộ TN&MT

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó, khi sử dụng mạng xã hội (MXH) công chức, viên chức không được thực hiện những hành vi sau:

- Không sử dụng MXH để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ;

Không sử dụng, lợi dụng MXH để nói sai sự thật về tổ chức, cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đơn vị, của Bộ và của Ngành.

- Không phát tán, đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh mang tính nội bộ của Bộ, của Ngành, của đơn vị lên các trang MXH.

Bên cạnh đó, khi giao tiếp qua điện thoại, công chức, viên chức phải xưng tên, chức danh, chức vụ, cơ quan, đơn vị nơi công tác; trao đổi ngắn gọn, tập trung vào nội dung công việc; âm lượng vừa đủ nghe, không gắt gỏng hay nói trống không, không ngắt điện thoại đột ngột.

Quản lý và sử dụng hộp thư điện tử công vụ theo đúng quy định; thực hiện việc gửi, trả lời thư điện tử công vụ kịp thời, lịch sự. Không sử dụng trang thiết bị, điện thoại Cơ quan, thư điện tử công vụ để giải quyết việc riêng.

Quyết định 347/QĐ-BTNMT chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 06/02/2020.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,769

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn