Công chức phải kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân dịp tết

28/12/2019 16:12 PM

Đây là nội dung được nêu tại Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 25/12/2019 của UBND TP.Hà Nội về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm Canh Tý 2020

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải:

- Nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính.

- Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc (kể cả giờ nghỉ trưa của ngày làm việc); không hút thuốc lá trong công sở, nơi công cộng.

- Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, nơi công cộng và cư trú; không có những hành vi làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

- Trong các ngày nghỉ lễ, chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân, bạn bè và gia đình (thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông); không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

- Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

Xem chi tiết nội dung tại Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 25/12/2019.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,937

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn