18/02/2012 13:25 PM

Sau khi cứa cổ nạn nhân đến chết, kẻ sát nhân mặc áo khoác xanh bị nghi đã để lại rất nhiều dấu vân tay, một nhẫn vàng tây cùng chiếc găng tay. 4 "mắt" camera ở 4 góc của tiệm vàng ghi lại trọn vẹn hình ảnh tên này gây án.

Ngày 18/2, Công an Hà Nội cho biết đang tung lực lượng ráo riết truy bắt kẻ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc, bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi, ở phố Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín).

Ngay sau vụ án, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường. Toàn bộ hành vi của tên sát nhân được ghi lại trong chiếc camera của hiệu vàng Vững Bắc.

Trong không gian quầy kinh doanh vàng bạc hình chữ nhật, chủ cửa hàng cho lắp 4 "mắt" camera ở 4 góc. Chiếc camera thu được hình ảnh vụ án mạng nằm ở góc trái đi từ ngoài cửa căn nhà vào. "Chiếc camera này đặt cách trần nhà khoảng 30 cm", một điều tra viên cho biết.

Ngoài ra, ngay cửa ra vào, ở góc phải gian hàng, một chiếc camera khác cũng được gia chủ gắn so le với chiếc ghi lại diễn biến vụ án. Hai góc phía trong nhà đều gắn "mắt thần".

Hình ảnh tên sát nhân sau khi gây án, cố dùng cùi tay đập kính vơ vét vàng. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh tên sát nhân sau khi gây án, cố dùng cùi tay đập kính vơ vét vàng. Ảnh cắt từ clip.

Hiện trường vụ án cho thấy, hung thủ đã ra tay tàn sát nạn nhân ở 2 vị trí. Theo đó, chiều ngày 16/2, sau khi vào trao đổi mua bán vàng, tên này đã đâm nạn nhân từ phía sau ở gần cửa bên trong, nơi gia đình bà Bắc sinh hoạt. Khi bà Bắc cố chạy ra ngoài, tên này đuổi theo đâm với sau lưng. Nạn nhân gục xuống, kẻ sát nhân vung dao liên tiếp và cứa cổ chủ hiệu vàng đến chết. Sau đó, hắn kéo nạn nhân vào gần cửa bên trong. Sàn nhà bê bết máu. Kết quả giám định pháp y cho thấy bà Bắc bị nhiều vết thương ở cổ và trên người.

Do các cửa tủ trưng bày vàng đều khóa, hung thủ đã dùng cùi tay để đập kính nhưng không được. Hắn vội vàng ra ngoài bỏ trốn theo hướng Hà Nam. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được lượng vàng bị lấy mất ngoài chiếc dây chuyền bà Bắc vẫn hay đeo đã không còn.

Một lãnh đạo công an Hà Nội cho biết, ngoài chiếc găng tay, nhẫn vàng tây, tại hiện trường cơ quan chức năng cũng lưu được dấu vân tay nghi là của kẻ sát nhân. "Chúng tôi nghi hung thủ là người sống ở vùng nông thôn", vị cán bộ này nói.

Ai biết thông tin về nghi phạm, xin báo với Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội theo số 0912456116 hoặc 0439396451.

Việt Dũng

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,758

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn