17/02/2012 10:17 AM

- “Tôi đã có số liệu các phương tiện đi qua một số nút giao thông trước khi đổi giờ. Sau khi đổi giờ, Sở GTVT sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việc đổi giờ có giảm được ùn tắc giao thông hay không”, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho VietNamNet biết.

Ông Hùng cho hay, sau khi tiến hành đổi giờ học, giờ làm Sở GTVT Hà Nội đã nhận được khá nhiều ý kiến phản ánh của người dân qua đường dây nóng, qua trang thông tin điện tử của sở, thậm chí có người còn viết thư tay gửi về sở phản ánh ý kiến xung quanh việc đổi giờ.

Ông Hùng cho biết: Sau khi đổi giờ, sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việc đổi giờ giao thông có giảm ùn tắc hay không.


Tuy nhiên, khi được hỏi, cụ thể những phản ánh của người dân như thế nào, liệu có giảm được ùn tắc hay không thì ông Hùng trả lời: Trên cơ sở những đóng góp phản ánh của người dân Sở GTVT sẽ tổng hợp lại và các cơ quan chức năng sẽ đánh giá cụ thể.

“Chúng tôi phải tổng hợp lại và xem xét một cách cụ thể. Bởi, ý kiến của người dân có cả ý kiến khách quan và có ý kiến ngược lại. Chúng tôi phải tiếp thu ý kiến nhiều chiều và trên cơ sở đó mới đánh giá được”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: Sở GTVT sẽ tổ chức đếm xe ở các nút giao thông giờ cao điểm, trên cơ sở đó sẽ đánh giá cụ thể hiệu quả của việc đổi giờ.

“Tôi đã có số liệu các phương tiện đi qua một số nút giao thông trước khi đổi giờ. Sau khi đổi giờ, sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việc đổi giờ có giảm ùn tắc hay không”, ông Hùng cho hay.

Đổi giờ học lần 2 được ủng hộ

Xung quanh việc đổi giờ, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) cho biết: Việc Hà Nội tiến hành đổi giờ ông cũng nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh, đóng góp qua tin nhắn và điên thoại.

Trong đó, ý kiến ủng hộ cũng nhiều và chưa ủng hộ cũng không ít.

Đối với một số điểm giao thông ùn ứ là những điểm gần cổng trường học, cần phải có bàn bạc với lãnh đạo UBND phường, công an phường bố trí lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông.


Ông Hiệp cho hay, sau khi Hà Nội đổi giờ học lần hai ông đã trực tiếp đi xuống các điểm cổng trường vào giờ tam tầm để hỏi ý kiến phụ huynh và học sinh cũng như ban giám hiệu một số nhà trường.

“Việc bố trí lại giờ tan tầm của học sinh THPT từ 19h xuống 18h và để cho các trường linh hoạt bố trí giờ tan học lệch giờ cao điểm ngay lập tức đã nhận được phản hồi ủng hộ tích cực của người dân”, ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, để việc đổi giờ đem lại hiệu quả tích cực hơn, tới đây UBATGT sẽ có đề xuất với Hà Nội một số điều chỉnh.

Cụ thể: Đối với một số điểm giao thông ùn ứ là những điểm gần cổng trường học, cần phải có bàn bạc với lãnh đạo UBND phường, công an phường bố trí lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông.

Đối với các trường gần nhau trên cùng một tuyến phố có thể bàn bạc, bố trí giờ tan học lệch nhau để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại tuyến đó, đồng thời đối với các trường ở các tuyến phố quá hẹp nhà trường cần tính toán cho phụ huynh vào trong trường chờ đón con.

Vũ Điệp

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,715

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn