07/02/2012 14:52 PM

“Mấy ngày qua, tôi tự đi phương tiện cá nhân thì thấy đường thông thoáng hơn. Nếu biện pháp đổi giờ làm không hiệu quả, Bộ Giao thông Vận tải sẵn sàng chịu trách nhiệm với dân”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

Chiều 6/2, tại cuộc họp báo thường kỳ, Thứ trưởng Hùng cho rằng thực tế tuần qua, buổi sáng không còn tình trạng ùn tắc trên nhiều tuyến đường, ùn ứ thì có. Buổi chiều vẫn xảy ra ùn tắc song không nghiêm trọng bằng trước.

Thứ trưởng Hùng cho rằng, phương án đổi giờ có sự đóng góp của nhiều ngành, Hà Nội đã thực hiện bước đầu có kết quả. Tuy nhiên, mới thực hiện được một tuần nên chưa đủ để đánh giá chắc chắn. Trước nhiều ý kiến phàn nàn, Bộ đã giao cho Vụ Vận tải làm việc với Hà Nội để trao đổi những bất cập về đổi giờ học, giờ làm, sau đó sẽ có phương án điều chỉnh.

“Tất nhiên các phương án giảm ùn tắc đều gây xáo trộn, chỉ có ít hoặc nhiều. Nếu biện pháp điều chỉnh giờ làm, giờ học không có hiệu quả, Bộ Giao thông Vận tải sẵn sàng chịu trách nhiệm với dân”, Thứ trưởng Hùng nói.

Trường THPT Yên Hòa ta học khi trời đã tối mịt. Ảnh: Lê Hiếu.

Nhận định của Thứ trưởng Hùng đồng nhất với đánh giá của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, sau mấy ngày điều chỉnh giờ, nhiều tuyến đường Hà Nội đã thông thoáng hơn. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho rằng, một số điểm ùn tắc mới xuất hiện ở trước các trường học tiểu học, THCS.

Trước đó ngày 1/2, 10 quận nội thành và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì bắt đầu thực hiện đổi giờ học, giờ làm. Theo đó, các trường ĐH, CĐ, THCC, dạy nghề, THPT bắt đầu học từ trước 7h, kết thúc sau 19h. Các trường mầm non, tiểu học, THCS học từ 8h và kết thúc vào 17h (phải bố trí người tiếp nhận học sinh từ 7h30 và quản lý học sinh đến 17h30).

Theo Vnexpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,675

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn