09/01/2012 10:14 AM

Sự mất tích của bà Thơm trong lúc này khiến nhiều người hoài nghi khi gia đình bị hại vẫn cho rằng, số tang vật thu được trong vụ thảm sát vẫn chưa đủ.

Ngày mai xử Luyện, mẹ đẻ vẫn

Bà Trương Thị Thơm, mẹ Lê Văn Luyện vẫn mất tích cho dù ngày mai phiên tòa xử con diễn ra.

Chỉ còn 1 ngày nữa, phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện và những người liên quan sẽ diễn ra.

Điều ngạc nhiên là trong khi ông Trịnh Văn Tín (bố của anh Trịnh Văn Ngọc, nạn nhân vụ thảm sát) đã họp gia đình và gặp gỡ luật sư thì về phía gia đình Lê Văn Luyện, mẹ Luyện sau thời gian dài “mất tích” vẫn chưa về nhà.

Trong cuộc trò chuyện với pv, ông Lê Văn Ngà (ông nội Luyện) nói rằng, từ ngày được công an tỉnh Bắc Giang có quyết định không truy tố và cho về, ông chưa khi nào thấy mặt con dâu.

Về phía 2 cháu nhỏ là em trai của Luyện, ông nói rằng ông bà đang trông giúp, tuy nhiên vì không có tiền, nên 2 cháu nhỏ đã phải bỏ học giữa chừng. Khi được hỏi, tại sao cô dì, chú bác của các cháu không giúp đỡ cho các cháu đi học, ông nói rằng không ai đủ điều kiện giúp đỡ, bản thân ông bà không nuôi nổi thân mình, không lo được các cháu thì không trông chờ sự giúp đỡ của ai.

Tuy nhiên, anh T.V.T, hàng xóm của gia đình Lê Văn Luyện cùng nhiều người khác được hỏi đều khẳng định, từ khi vụ án xảy ra, chưa bao giờ nhìn thấy mẹ và các em của bị cáo.

Hiện tại, nhà của Luyện tại xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang vẫn đang khóa kín cửa, mọi ngõ ngách vào nhà đều được rào chắn cẩn thận.

Ngày mai xử Luyện, mẹ đẻ vẫn

Nhà bị cáo đã đóng kín cửa từ nhiều tháng nay.

Sự mất tích bí ẩn của mẹ Luyện cho tới thời điểm hiện tại sẽ không có vấn đề gì nếu như gia đình bị hại và dư luận vẫn tỏ ra nghi vấn về số vàng Luyện cướp được. Nhiều ý kiến cho rằng, số lượng vàng thực phải nhiều hơn thế nhiều lần. Và việc bà Thơm cùng các con “biến mất” trong lúc này là một điều khiến nhiều người đặt ra các giả thiết khác nhau.

Ngày mai xử Luyện, mẹ đẻ vẫn

Mọi lối ra vào đều bị rò chắn.

Trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang, toàn bộ tang vật tìm thấy bao gồm 231 nhẫn, 67 dây chuyền, 13 vòng tay, 4 kiềng cổ, 5 mặt đá có bọc kim loại màu vàng,…1 điện thoại Nokia 3110 cũ. Tổng giá trị ước tính khoảng 1,3 tỷ đồng.

Nhưng điều làm người ta kinh hoàng nhất là chưa đầy 18 tuổi, Lê Văn Luyện đã ra tay hạ sát dã man 3 người nhà chủ tiệm vàng Ngọc Bích. Đây được coi là vụ thảm sát có hành vi dã man hiếm có ở Việt Nam từ trước tới nay.

Phiên tòa xử Lê Văn Luyện sẽ được mở công khai tại hội trường số 2, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Bị cáo Lê Văn Luyện bị truy tố các tội danh “Giết người, cướp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm cướp tài sản”.

Theo Thảo Lăng (Giáo Dục Việt Nam)

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,687

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn