TP HCM trình Bộ GD-ĐT thẩm định bộ sách giáo khoa riêng

21/08/2017 14:03 PM

TP HCM sẽ đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục. Năm học 2017-2018, học sinh sẽ được học tập và hoạt động cả ngày trong nhà trường. Thực hiện nghiêm quy định quản lý dạy thêm, học thêm. Kiên quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng quy định.

Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM tổ chức sáng 21-8, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM nhấn mạnh, trong năm học 2017-2018, một trong các nhiệm vụ trọng tâm là sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến để thay đổi tư tưởng của người dân là phải vào ĐH bằng mọi giá sau khi tốt nghiệp THPT, phải vào học lớp 10 phổ thông sau khi hoàn thành bậc THCS.

Đặc biệt, trong năm học mới, TP HCM cũng sẽ đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục. Trong đó, nổi bật là phối hợp thực hiện và trình Bộ GD-ĐT thẩm định bộ sách giáo khoa phù hợp thực tiễn phát triển của TP dựa trên khung chương trình của Bộ GD-ĐT.

Học sinh TP.HCM

HS TP HCM sẽ được học với bộ sách giáo khoa riêng mang đặc thù của TP. Ảnh: Hoàng Triều

Ông Lê Hồng Sơn cũng cho biết, năm học 2017-2018, sẽ cho phép các trường chủ động thực hiện kế hoạch dạy học trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và thời lượng dạy học; chủ động xây dựng các chủ đề tích hợp, liên môn và đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, đánh giá. Học sinh sẽ được học tập và hoạt động cả ngày trong trường.

Thừa nhận những khó khăn, hạn chế trong năm học cũ, người đứng đầu ngành GD-ĐT TP cho biết, mặc dù được quan tâm, ưu đãi đầu tư nhưng với dân số tăng cơ học cao, hệ thống trường lớp của TP mới chỉ đảm bảo được chỗ học nhưng sĩ số học sinh/lớp còn cao, chưa đáp ứng được nhu cầu học 2 buổi/ngày.

TP cũng đã quan tâm, ban hành nhiều chính sách, chế độ đặc thù song mức thu nhập của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành chưa tương xứng. Bên cạnh đó, một số quy định chung của Trung ương chưa tính đến đặc thù của một TP lớn như TP HCM nên khi triển khai gặp phải những bất cập, khó khăn nhưng chậm được giải quyết

Đặng Trinh

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,465

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn