TP HCM yêu cầu trả lương, thưởng Tết sớm cho người lao động

06/12/2016 07:51 AM

Chính quyền yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp Nhà nước hạn chế đi công tác, trả lương và thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết.

Trong chỉ thị chăm lo tết Đinh Dậu năm 2017 vừa được UBND TP HCM ban hành, người đứng đầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện, công ty Nhà nước thuộc thành phố quản lý hạn chế đi công tác để tập trung chăm lo cho người lao động; đồng thời chi trả lương, thưởng sớm để họ chủ động mua sắm Tết.

Thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị nguồn hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng gây tăng giá đột biến.

Công an thành phố được giao mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm. Tổ chức tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng yếu, xử lý các vi phạm giao thông, phòng chống buôn bán pháo. Chủ tịch UBND các quận huyện chịu trách nhiệm nếu để pháo nổ trên địa bàn mình quản lý.

Ngoài việc yêu cầu các cơ quan không được tổ chức các lễ hội quá sớm hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết, thành phố cũng đề nghị chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc.

Trung Sơn

Theo VnExpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,885

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn