Từ 25-11, cấp giấy phép kinh doanh vận tải qua mạng

25/11/2016 08:54 AM

Từ hôm nay (25-11), người dân và doanh nghiệp sẽ được cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô qua mạng ở mức độ 4 (cho phép thanh toán chi phí được thực hiện trực tuyến, gửi và nhận kết quả qua đường bưu điện hoặc qua mạng).

Việc nộp hồ sơ cấp phép kinh doanh vận tải qua mạng sẽ giảm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp - Ảnh: Anh Quân

Để thực hiện các thủ tục xin cấp phép vận tải, phù hiệu xe, người dân và doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào trang dichvucong.mt.gov.vn để làm thủ tục.

Các thủ tục cấp phép liên quan đến ô tô có 10 dịch vụ công trực tuyến áp dụng cho 10 thủ tục hành chính, trong đó có 4 thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, 2 thủ tục cấp biển hiệu và 4 thủ tục cấp phù hiệu.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến đảm bảo toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, thông báo tình trạng thực hiện thủ tục hành chính và trả kết quả được thực hiện trên mạng. Đồng thời, cung cấp công cụ xác nhận thông tin giữa các sở giao thông vận tải; tích hợp số liệu xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông; tích hợp dữ liệu về giám sát hành trình, dữ liệu về đăng kiểm xe.

Ban đầu hệ thống dịch vụ công trực tuyến được triển khai thí điểm tại 5 Sở Giao thông Vận tải gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ, sau đó mở rộng triển khai tại tất cả các sở giao thông vận tải trên cả nước từ ngày 1-1-2017.

Đối với lĩnh vực đường bộ đây là hệ thống dịch vụ công trực tuyến thứ 2 mà Bộ Giao thông Vận tải triển khai đến các sở giao thông vận tải. Trước đó, dịch vụ đổi giấp phép lái xe cũng đã được thực hiện qua mạng và giúp người dân giảm được thời gian và chi phí đi lại.

Hôm 22-11, 32 dịch vụ công thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa như quản lý phương tiện thủy và thuyền viên; kết cấu hạ tầng; vận tải và an toàn giao thông… đều nộp hồ sơ và được giải quyết qua mạng.

Lê Anh

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,024

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn