Nhiều lãnh đạo Thanh tra giao thông Cần Thơ bị mất chức

10/08/2016 07:44 AM

Hàng loạt lãnh đạo Thanh tra giao thông Cần Thơ bị điều chuyển công tác sau khi cấp dưới nhận bảo kê gần 3,5 tỷ đồng.

Hàng loạt lãnh đạo Thanh tra giao thông Cần Thơ bị mất chức sau khi để cấp dưới nhận 3,5 tỷ đồng bảo kê. Ảnh: Cửu Long

Nguồn tin của PV ngày 9/8 cho biết, 3 Phó chánh Thanh tra giao thông Cần Thơ là Bùi Quốc Dũng, Bùi Văn Minh và Dương Minh Tâm được điều chuyển sang các phòng ban khác, thuộc Sở Giao thông Vận tải. Đồng thời, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng điều động 3 cán bộ cấp phó phòng nhận nhiệm vụ Phó chánh Thanh tra giao thông.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ thống nhất chọn người thay vị trí Chánh Thanh tra giao thông hiện tại. "Tuy nhiên, còn chờ ý kiến hiệp thương ngành dọc với Thanh tra TP Cần Thơ trước khi ký quyết định điều động và bổ nhiệm", một lãnh đạo Sở này nói.

Việc luân chuyển này được xác định từ buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TP Cần Thơ với Ban giám đốc Sở Giao thông hồi cuối tuần trước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông xác định trách nhiệm khi để xảy ra vụ bắt 3 cán bộ thanh tra giao thông và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra xử lý nghiêm; nhanh chóng kiện toàn đội ngũ, nhất là lãnh đạo cả về chất và số lượng; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, cơ chế kiểm soát hiệu quả…

Người đứng đầu TP Cần Thơ cũng yêu cầu công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, nhanh chóng xử lý nghiêm minh; không để xảy ra oan sai cũng như không để bỏ sót tội phạm.

Trước đó, ngày 16/7, Phó đội thanh tra giao thông số 3 Lý Hoàng Minh trực tiếp đi thu tiền bảo kê hàng loạt nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị cảnh sát bắt quả tang. Từ lời khai của cán bộ này, cảnh sát lần lượt bắt giữ Võ Hoàng Anh (Trưởng đội 3) và Đoàn Vũ Duy (Trưởng đội 11) và "cò" bảo kê Nguyễn Văn Cần.

Bước đầu, Hoàng Anh và Hoàng Minh khai đã nhận hơn 3,4 tỷ đồng bảo kê. Trong đó, Cần đứng ra ngã giá chung chi, thu tiền của các nhà xe, doanh nghiệp rồi chuyển vào tài khoản cho hai cán bộ này khoảng 3 tỷ đồng, từ năm 2014 đến nay. Số còn lại, hai thanh tra giao thông trực tiếp thu riêng. Riêng Đoàn Vũ Duy, cảnh sát đang làm rõ số tiền cán bộ này nhận bảo kê.

Đến nay, cơ quan điều xác định có trên 60 doanh nghiệp đã đóng "hụi chết" cho nhóm thanh tra giao thông.

Cửu Long

Theo VnExpress

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,752

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn