Tước hàng loạt phù hiệu Bộ Công an gắn trên ô tô tư nhân

27/07/2016 15:54 PM

Sáng 27/7, Phòng CSGT Công an Hà Nội ra quân xử lý, tạm giữ hàng chục tấm phù hiệu Bộ Công an gắn trên xe ô tô tư nhân không hợp lệ lưu thông trên đường.

phù hiệu xe

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tại ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến, hàng chục xế hộp biển kiểm soát trắng sử dụng phù hiệu Bộ Công an lưu thông trên đường hòng qua mặt cảnh sát.

phù hiệu xe

Bị dừng xe, ông Lê Văn Trương (67 tuổi, trú phường Vĩnh Hưng, quận Hai Bà Trưng) tỏ ra ngạc nhiên khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra phù hiệu Học viện An ninh nhân dân gắn trên xe.

phù hiệu xe

Người đàn ông này lý giải, ông không làm trong ngành mà chỉ là lái xe thường xuyên ra vào học viện. Về tấm phù hiệu, ông Trương cho biết, ông mượn của người thân.

phù hiệu xe

Tổ tuần tra Đội CSGT số 6 đã tạm giữ phù hiệu, lưu tên, địa chỉ tài xế người để chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ.

phù hiệu xe

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, đa số xe biển trắng gắn phù hiệu Bộ Công an không giải thích được nguồn gốc "bùa hộ mệnh" này.

phù hiệu xe

Lãnh đạo đội CSGT số 6 cho biết, phần lớn phù hiệu dành cho lái xe hoạt động chở lãnh đạo, cán bộ thay thẻ xuất trình khi ra vào cơ quan nhưng không phải phù hiệu xe dành cho xe ưu tiên, không có giá trị khi lưu thông trên đường.

phù hiệu xe

Trước đó, trong cuộc họp sơ kết kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016, Phó trưởng Phòng CSGT Hà Nội thượng tá Phạm Văn Hậu cho biết, thời gian qua đơn vị đã xử lý 5 trường hợp người nước ngoài vi phạm giao thông, 34 ôtô biển xanh, 26 ôtô biển đỏ.

phù hiệu xe

Thời gian qua, tình trạng ô tô gắn biển số tư nhân sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác lưu thông trên đường xuất hiện nhiều gây phản cảm trong nhân dân. Thậm chí, nhiều lái xe còn gây khó khăn khi bị CSGT xử lý vi phạm. "Phòng CSGT Công an Hà Nội đã đề xuất và xin ý kiến giám đốc Công an TP Hà Nội, Bộ Công an xử lý nghiêm và thu hồi những giấy tờ, phù hiệu cấp dán trên xe để xác minh làm rõ", thượng tá Hậu nói trong hội nghị.

Nguyễn Hoàng

Theo Tiền phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,462

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn