Ông Nguyễn Xuân Anh: ‘Đà Nẵng không có khái niệm chạy chức, chạy quyền’

14/06/2016 16:46 PM

Liên quan đến công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, kiên quyết không bao che sai phạm, đồng thời khẳng định Đà Nẵng tuyệt đối không có khái niệm chạy chức chạy quyền.

Sáng 14/6, Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra trung ương do Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng dẫn đầu. 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả phát triển về kinh tế xã hội, an ninh trật tự, văn hóa đời sống cũng như văn hóa con người mà Đà Nẵng đã kỳ công, kiên trì gầy dựng sau 20 năm chia tách. Thương hiệu về Đà Nẵng và con người Đà Nẵng, hành chính Đà Nẵng đã và đang khẳng định vị trí và uy tín trong lòng nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng bộc lộ những mặt trái cần kịp thời chấn chỉnh và khắc phục. 

Một thời gian dài, Đà Nẵng đã giải quyết tại chỗ các khiếu nại khiếu kiện bằng các đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố và người dân rất tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã bắt đầu xuất hiện khiếu kiện đông người, thậm chí kéo ra đến tận Trung ương. Do đó, Đà Nẵng cần tiếp tục duy trì việc đối thoại tại chỗ. Các lớp lãnh đạo trước đây đã tạo ra và suy nghĩ  rất tốt về đạo đức công cụ, do đó cần truyền cảm hứng này cho các lớp công chức viên chức trẻ trong việc phục vụ nhân dân, giải quyết các vướng mắc...

Ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết: Về công tác cán bộ Đà Nẵng kiên quyết không bao che sai phạm, xử lý nghiêm các cán bộ liên quan đến sai phạm. Vụ phá rừng ở Sơn Trà Thành phố đã ngay lập tức cắt chức Hạt trưởng và phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Sơn Trà vì để xảy ra phá rừng ngay trong địa phận mà không biết. Và mới đây vụ chìm tàu trên sông Hàn, cũng đã cắt chức Giám đốc và Phó giám đốc cảng vụ, buộc thôi việc ê kíp làm việc đêm xảy ra tai nạn. Đồng thời đang tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật đối với giám đốc các Sở liên quan đến vụ chìm tàu.

"Đà Nẵng tuyệt đối không có khái niệm chạy chức chạy quyền và bao che cán bộ sai phạm" ông Anh khẳng định.

Liên quan đến công tác tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dường (APEC 2017) tổ chức tại Đà Nẵng, ông Anh cho biết: Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ 400 tỷ đồng để xây dựng công trình phục vụ APEC. Đà Nẵng sẽ tiếp tục đầu tư để đảm bảo APEC 2017 diễn ra tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định: "Đà Nẵng không có khái niệm chạy chức chạy quyền"

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định: "Đà Nẵng không có khái niệm chạy chức chạy quyền"

Ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương nhấn mạnh: Những năm qua Đà Nẵng đã làm rất tốt về quản lý nhà nước. Từ khi chia tách tỉnh, các lớp lãnh đạo Đà Nẵng đã kỳ công, kiên trì trong việc phát triển thành phố, không chạy theo lợi nhuận, phát triển nóng... Văn hóa hành chính, văn hóa trong ứng xử con người đã được các thế hệ lãnh đạo kỳ công gây dựng các lớp thế hệ sau cần tiếp tục phát huy.

"Vụ chìm tàu vừa qua người dân Đà Nẵng đã thể hiện văn hóa ứng xử tình người rất đẹp, khi người dân không quản nguy hiểm lao mình xuống sông góp phần cứu sống 53 du khách bị nạn. Đây là nét văn hóa ứng xử cao quý, thương hiệu Đà Nẵng. Đây không phải là sản phẩm của tự nhiên mà đó là thành quả của cả một quá trình xây dựng bền bỉ và kiên trì của các thế hệ lãnh đạo. Quá trình đó không chạy theo sự phát triển kinh tế, lợi nhuận mà đề cao giá trị con người, nhân văn. Đó là hạnh phúc của nhân dân" ông Vượng nhấn mạnh.

Về sự kiện APEC 17 và số tiền 400 tỷ đồng Chính phủ hỗ trợ, ông Vượng nhắc nhở: Đây là cơ hội Đà Nẵng quảng bá hình ảnh đồng thời cũng là thời cơ phát triển thành phố. Do đó, Đà Nẵng phải tính toán cân nhắc trong việc xây dựng các công trình cho hợp lý để phục vụ tốt sự kiện này. Nhưng cũng phải tính việc các công trình xây dựng lên không chỉ để phục vụ APEC mà sau này còn phục vụ nhân dân, không để xảy ra lãng phí. 

Nguyễn Thành

Theo Tiền phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,646

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn