Lừa đảo, một luật sư bị phạt 24 năm tù

14/06/2016 15:22 PM

Lợi dụng danh nghĩa luật sư, Liên vay tiền của nhiều người rồi nói dối là cho người khác vay lại nhưng thực chất là tiêu xài cá nhân.

Kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vào chiều 13-6, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ái Liên (SN 1976, nguyên là luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Tháp) mức án 24 năm tù về 2 tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Phạm Thị Ái Liên

Bị cáo Phạm Thị Ái Liên trước tòa

Diễn biến của vụ án cho thấy Liên lợi dụng mối quan hệ nghề nghiệp để làm quen với một số người, trong đó có những người yêu cầu Liên bảo vệ quyền lợi của họ trong các vụ kiện dân sự. Sau đó, Liên hỏi vay tiền của họ với lãi suất từ 3%-12%/tháng. Khi vay tiền, Liên nói đem cho người khác vay lại hoặc đáo nợ ngân hàng nhưng thực chất sử dụng vào việc trả nợ vay trước đó và tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, lợi dụng vào danh nghĩa luật sư và sự tin tưởng của người bị hại ủy quyền nhận tiền tại Chi cục Thi hành án dân sự TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), sau khi nhận tiền, Liên tiêu xài cá nhân nhưng nói dối là chưa nhận được. Khi bị phát hiện, Liên chi trả cho người bị hại một phần, số còn lại chiếm đoạt sử dụng cá nhân, lẩn tránh trách nhiệm trả nợ.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, từ năm 2011- 2013, Liên đã chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền hơn 4,8 tỉ đồng.

Nguyễn Huynh

Theo Người lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,224

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn