Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng nổi bật tuần từ 7/3-11/3

12/03/2016 16:36 PM

Hỗ trợ khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn; triển khai thi hành một số Luật; Quản lý, sử dụng tiền thu được từ sắp xếp nhà, đất tại Bộ Công an... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 7-11/3/2016.

Hỗ trợ 34 địa phương khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn

Thủ tướng Chính phủ tiếp tục hỗ trợ 523,7 tỷ đồng cho 34 địa phương từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016 để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Đông Xuân năm 2015 - 2016.

Triển khai thi hành một số Luật

Tuần qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các kế hoạch để triển khai thi hành Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự; Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

Quản lý, sử dụng tiền thu được từ sắp xếp nhà, đất tại Bộ Công an

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định quy định việc quản lý, sử dụng số tiền thu được từ sắp xếp nhà, đất tại các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Theo đó, các khoản thu được từ việc sắp xếp nhà, đất tại các đơn vị thuộc Bộ Công an, gồm: Tiền thu từ bán nhà và tài sản khác gắn liền với đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tiền thu từ chuyển mục đích sử dụng đất sử dụng vào mục đích an ninh (đất an ninh) sang sử dụng vào mục đích khác; tiền bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản gắn liền với đất bị thu hồi trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất an ninh sang sử dụng vào mục đích khác.

Toàn bộ số tiền thu được nêu trên được nộp vào tài khoản tạm giữ mở tại Kho bạc Nhà nước do Bộ Công an làm chủ tài khoản. Bộ Công an sử dụng số tiền thu được nêu trên cho chi trả các chi phí liên quan đến xử lý nhà, đất, gồm: kiểm kê, đo vẽ nhà, đất, xác định giá, thẩm định giá và chi phí tổ chức bán đấu giá...; chi phí khác có liên quan. Số tiền còn lại sau khi đã chi trả cho các chi phí liên quan đến xử lý nhà, đất được sử dụng cho đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, doanh trại theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hình ảnh trái chuẩn mực đạo đức không được đưa lên mạng

Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Trong đó, Nghị định mới bổ sung thêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu như không phổ biến, lưu hành hình ảnh cá nhân, chương trình, tiết mục biểu diễn và thực hiện các hành vi có nội dung, hình thức trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng viễn thông; không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có.

Tháng 6 là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tháng 6 hằng năm là "Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình".

Giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm

Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống mại dâm; giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm đối với đời sống xã hội...

Công nhận 2 xã đảo thuộc tỉnh Cà Mau

Thủ tướng Chính phủ công nhận xã Tân Ân thuộc huyện Ngọc Hiển và xã Khánh Bình Tây thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là xã đảo.

Chuyển đổi cơ quan chủ quản 2 trường Đại học

Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển đổi cơ quan chủ quản của 2 Trường Đại học (ĐH): Chuyển Trường ĐH Việt - Đức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; chuyển Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Petrolimex phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý về nguyên tắc chủ trương phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Mở rộng tham quan Khu di tích K9 đón đồng bào cả nước

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức đón tiếp đồng bào, chiến sỹ trong cả nước đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan di tích và tổ chức các sinh hoạt chính trị, văn hóa tại Khu di tích K9 từ tháng 3/2016.

Phương Nhi

Theo Báo Chính phủ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,440

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn