19/08/2020 12:03

Y án tử hình 'nghịch tử' sát hại mẹ vì bị la không lo làm ăn

Y án tử hình 'nghịch tử' sát hại mẹ vì bị la không lo làm ăn

Tòa phúc thẩm cho rằng dù đại diện bị hại và VKS đề nghị giảm nhẹ cho bị cáo nhưng bị cáo không còn khả năng cải sửa nên y án tử hình.

Ngày 19-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ, tuyên y án tử hình bị cáo Phạm Văn Tho Em về tội giết người. Bị hại trong vụ án này là mẹ ruột của bị cáo.

Trước đó, bị cáo kháng cáo kêu oan, đổ tội cho người khác. Đại diện hợp pháp của bị hại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định lời khai nhận tội của bị cáo trong hồ sơ phù hợp các chứng cứ khác, lời khai được thực hiện khi tinh thần minh mẫn. Bị cáo hay uống rượu và hay bị mẹ la mắng. Chỉ vì bị mẹ la mắng chuyện không chịu làm ăn mà bị cáo đã tước đi sinh mạng của đấng sinh thành.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không ăn năn hối cải, vẫn quanh co đổ tội cho người khác. Bị cáo không còn khả năng cải tạo. Mức án cấp sơ thẩm đã xử là có căn cứ nên HĐXX tuyên án như trên.

Theo cáo trạng, Tho Em là con ruột bà Phạm Thị Thiểu, cùng sinh sống chung nhà tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Chiều 29-10-2019, Tho Em hẹn bạn đến chở đi uống rượu. Bà Thiểu nói “mày không đi làm ăn , tối ngày đi ăn nhậu”, Tho Em trả lời “hai bữa nữa đi làm rồi”.

Bà Thiểu đi vào bếp nhưng tiếp tục la rầy nên bị cáo bực tức lấy dao tấn công vào cổ mẹ khiến nạn nhân gục xuống nền gạch. Bị cáo bỏ dao lại rồi ra trước nhà.

Thấy hai phụ nữ đang đứng nói chuyện ngoài lộ, Tho Em vờ hỏi có thấy mẹ mình không. Sau đó, Tho Em vào nhà bật điện, tri hô rằng mẹ đã tự tử và kêu cứu.

Một trong hai phụ nữ trên chạy vào thì phát hiện bà Thiểu nằm dưới nền gạch, bên cạnh có nhiều máu nên tri hô.

Lúc này, anh Võ Văn Tho (là anh cùng mẹ khác cha với bị cáo) chạy đến, thấy bà Thiểu nằm bất động, bị thương ở cổ liền đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Gia đình đến công an xã Vĩnh Trinh trình báo sự việc. Quá trình điều tra, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi giết bà Thiểu.

Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần, Tho Em có bệnh lý tâm thần, rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu.

Nguồn: Báo Pháp luật TP. HCM

257


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về