20/03/2019 09:11

Xác minh cán bộ công an dọa 'tát vỡ mồm' dân

Xác minh cán bộ công an dọa 'tát vỡ mồm' dân

Trong quá trình tranh luận với dân, một người mặc quần áo công an được cho là đang công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã thiếu kiềm chế khi chửi thề cũng như đe "tao tát vỡ mồm" một người dân.

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tranh cãi khá gay gắt giữa một người phụ nữ với cán bộ mặc quần áo công an, được cho là công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Theo nội dung trong đoạn video, một phụ nữ tỏ rõ sự bức xúc cũng như nghi ngờ cách làm việc của cán bộ điều tra đang giải quyết nội dung kiến nghị của gia đình mình và cho rằng phía công an có dấu hiệu bênh vực phía bị đơn.

Nghe những lời bức xúc này của người phụ nữ, người mặc quân phục trên tham gia tranh luận, sau đó đã chửi thề và nói "Tao tát vỡ mồm, mày bố láo".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 19-3, chị Đặng Thị Thương (33 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) - người đã chia sẻ thông tin cũng như đăng tải đoạn video nói trên - cho biết trong ngày 19-3, chị cũng gửi đơn đến Ban thanh tra Công an TP Hải Phòng đề nghị làm rõ vụ việc. 

Trong đơn của mình, chị Thương kể sự việc bắt đầu từ ngày 16-9-2018, khi đó bố chị là ông Đặng Văn Phương (65 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy) bị gia đình ông Đặng Văn Đức (hàng xóm) sang hành hung gây thương tích nặng chỉ vì lên tiếng nhắc nhở gia đình ông Đức hát karaoke quá ồn dù đã tối muộn.

Theo kết quả giám định thương tích, ông Phương bị tổn hại 29% sức khỏe. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Tám (vợ ông Đức) vì tội cố ý gây thương tích.

Chị Thương cho hay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đề nghị lùi thời gian dựng lại hiện trường do bố chị vẫn đang bị sốt cao.

Thế nhưng ngày 2-12-2018, Công an huyện Kiến Thụy vẫn tổ chức dựng lại hiện trường mà không có mặt của bị hại cũng như đại diện gia đình chị.

"Cơ quan điều tra tổ chức dựng lại hiện trường mà chỉ có một mình phía gia đình bà Tám, nhiều người trong gia đình tôi trực tiếp chứng kiến sự việc không được mời, nên tôi rất bức xúc cũng như nghi ngờ cách làm việc này" - chị Thương nêu.

Nói về lý do tại sao gần đây mới quyết định đăng tải đoạn video này lên mạng xã hội, chị Thương cho biết ban đầu gia đình không muốn làm "to chuyện" nhưng đến ngày 13-3, Công an huyện Kiến Thụy ra thông báo kết luận vụ án và chỉ khởi tố một mình bà Nguyễn Thị Tám.

"Tại buổi đối chất giữa bố tôi và gia đình ông Đức ở trụ sở Công an huyện Kiến Thụy, có cả luật sư của gia đình tôi chứng kiến thì ông Đức đã thừa nhận việc có ôm bố tôi để vợ và con ông ấy đánh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao cơ quan điều tra lại chỉ khởi tố một mình bà Tám (vợ ông Đức)" - chị Thương bức xúc.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online tối 19-3, một lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận Thanh tra Công an TP có tiếp nhận được đơn phản ánh của chị Thương về sự việc trên.

"Công an TP sẽ tiến hành xác minh sự việc theo quy định" - vị này cho hay.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

411


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về