08/02/2020 08:11

Vụ vali chứa thi thể trôi trên sông Hàn: Giết người do mâu thuẫn cờ bạc

Vụ vali chứa thi thể trôi trên sông Hàn: Giết người do mâu thuẫn cờ bạc

Liên quan vụ vali chứa thi thể trôi trên sông Hàn sáng 7/2, Công an Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân đối tượng X.Q.P. (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) giết người được cho là do mâu thuẫn khi chơi cờ bạc.

Chiều 7/2, Công an TP Đà Nẵng thông tin nguyên nhân vụ án Giết người vừa xảy ra tại Đà Nẵng nêu trên như sau: Theo lời khai của đối tượng, nạn nhân B.D.P (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc) là bạn thân của người yêu đối tượng Q.P. có góp tiền chơi đánh bạc với P. với giao kèo “thắng thua chia đều”.

Tuy nhiên, khi nạn nhân đưa Q.P. số tiền 61.000 USD để đánh bạc, Q.P. đã đánh thua tất, nhưng không trả lại cho nạn nhân một nửa tiền thua bạc như đã giao kèo. Khi nạn nhân tìm đến nơi đối tượng đòi tiền vào chiều 6/2 thì bị đối tượng giết chết trong khi xô xát.

Đối tượng khai sau khi giết người, đã cắt lìa thi thể nạn nhân thành nhiều phần, bỏ vào một vali và một túi nilon, mang túi nilon vào tận địa phận TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vứt.

Sau đó, đối tượng đến chơi đánh bạc ở Crown Plaza Đà Nẵng, rồi trở về nơi tạm trú ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng lấy vali chứa phần thi thể còn lại của nạn nhân mang đi thả xuống sông Hàn phi tang vào khoảng 23h tối 6/2.

Theo Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, vụ án được phá nhanh trong thời gian có thể nói là kỷ lục từ trước đến nay. Để phá nhanh vụ án, “then chốt” nhất là Giám đốc TP đã cho “đột kích” ngay nơi ở của đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

“Sau khi tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng khả nghi đang điều khiển xe máy về nơi tạm trú vào lúc 10h30, Giám đốc Công an TP đã quyết cho phép lực lượng đột kích nơi ở của đối tượng. Chưa đến 11h sáng cùng ngày (7/2), lực lượng chức năng đã bắt tạm giữ đối tượng, đưa về trụ sở công an. Các đồng chí trinh sát nhiều kinh nghiệm đã đấu tranh điều tra, và đối tượng đã khai nhận hành vi “Giết người”. Lời khai trùng khớp với nhiều dấu vết, tang chứng vụ án” - Đại tá Trần Mưu cho biết.

Ngay trong chiều 7/2, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đại diện lãnh đạo chính quyền TP tuyên dương, trao khen thưởng nóng 100 triệu đồng đến các lực lượng của Công an TP Đà Nẵng tham gia phá án.

Nguồn: Báo Dân trí

166


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về