14/01/2020 08:24

Vụ Đồng Tâm: Khởi tố, bắt giam 20 đối tượng về tội giết người

Vụ Đồng Tâm: Khởi tố, bắt giam 20 đối tượng về tội giết người

Ngày 13/1, liên quan đến vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với 22 bị can, trong đó có 20 đối tượng bị điều tra về hành vi “Giết người”.

Cụ thể, căn cứ tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đối tượng đã bị bắt giữ, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 20 bị can về hành vi “giết người”, gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân) và Lê Đình Chức.

Ngoài ra, CQĐT cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Liên quan đến vụ án, CQĐT hiện đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng khác liên quan để phục vụ điều tra.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Giết người”, “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Theo thông báo của Bộ Công an, trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Nguồn: Báo Tiền phong

147


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về