25/10/2019 08:03

Tuyên tử hình 2 thanh niên giết người chỉ vì câu 'Mình mới ở tù về, anh em khinh rẻ quá!'

Tuyên tử hình 2 thanh niên giết người chỉ vì câu 'Mình mới ở tù về, anh em khinh rẻ quá!'

Nghe câu nói 'Mình mới ở tù về, anh em khinh rẻ quá!', Lương Minh Sáng cho rằng câu nói đó đang nhắm vào mình nên tức giận, rủ Lê Hoàng Bảo dùng kéo đâm thủng tim nạn nhân.

Ngày 24-10, trong phiên xét xử lưu động tại Cần Thơ, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Lương Minh Sáng (25 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) và Lê Hoàng Bảo (21 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, Cần Thơ), tuyên phạt hai bị cáo mức án tử hình cùng tội "giết người".

Theo bản án, năm 2012 Sáng và Nguyễn Văn Tiến quen nhau khi cùng chấp hành án tại một trại giam. Đến năm 2018, cả hai cùng trở về địa phương sau khi mãn hạn tù.

Khoảng 18h30 ngày 14-1-2019, Sáng cùng nhóm bạn đi nhậu, trong đó có cả Nguyễn Văn Tiến. Trong lúc nhậu, Tiến tâm sự rằng: "Mình mới ở tù về, anh em khinh rẻ quá, mấy anh em ở đường Mậu Thân cũng khinh nữa".

Do nhà Sáng ở đường Mậu Thân nên Sáng nghĩ Tiến đang nói nhắm đến mình, tỏ ra rất tức giận.

Sau đó, Sáng không nhậu nữa mà bỏ về trước để đi tìm Lê Hoàng Bảo rủ đánh Tiến cho hả giận.

Nghe rủ rê, Bảo đồng ý ngay và đưa cho Sáng một gậy ba khúc bằng kim loại. Sau đó, cả hai về nhà Sáng lấy thêm một cây kéo.

Khi quay lại chỗ nhậu, Bảo dùng kéo đâm nhiều nhát vào người Tiến. Còn Sáng dùng gậy ba khúc đánh liên tục vào người Tiến.

Sau khi gây án, cả hai tẩu thoát khỏi hiện trường và ném bỏ hung khí. Tiến được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương thủng tim.

Ngày 16-1, Sáng đến Công an Cần Thơ đầu thú. Bảo bị bắt tại nhà trọ.

Tòa nhận định chỉ vì một câu nói vu vơ không nhắm vào ai nhưng cả hai bị cáo đã gây ra cái chết cho người khác, phạm tội có tính chất côn đồ, gây mất mát lớn cho gia đình nạn nhân nên đã tuyên y án sơ thẩm, giữ nguyên mức án tử hình.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

222


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về