10/07/2021 09:25

Từ 12h ngày 11/7, Bình Phước áp dụng Chỉ thị 15 và 16 đối với 4 địa phương

Từ 12h ngày 11/7, Bình Phước áp dụng Chỉ thị 15 và 16 đối với 4 địa phương

Chiều tối 9/7, UBND tỉnh Bình Phước có Công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Bình Phước áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với huyện Chơn Thành. Riêng TP Đồng Xoài, huyện Lộc Ninh., Bù Gia Mập và Hớn Quản áp dụng theo Chỉ thị 15.

Đối với các huyện, thị xã còn lại yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi; cơ sở bấm huyệt, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; rạp chiếu phim, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng trà ca nhạc, hát với nhau, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; các cơ sở luyện tập gym, yoga, bida, thể dục thể thao, hồ bơi, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ còn lại phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Tỉnh Bình Phước cũng yêu câu tạm dừng các chợ tự phát trên địa bàn tỉnh. Thời gian áp dụng 15 ngày kể từ 12h ngày 11/7.

Tính đến chiều 9/7, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 18 trường hợp dương tính với virus SARS-Cov-2. Trong đó, thành phố Đồng Xoài, huyện Bù Gia Mập và huyện Hớn Quản là các địa phương mới có trường hợp nhiễm bệnh. Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, các trường hợp nhiễm bệnh đã trải dài ở một số địa phương, trong khu công nghiệp và các chợ.

THẾ QUANG

Nguồn: VTC News

140


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về