09/01/2021 11:08

Trịnh Sướng thu lợi bất chính trên 102 tỉ đồng từ xăng dầu giả

Trịnh Sướng thu lợi bất chính trên 102 tỉ đồng từ xăng dầu giả

Ngày 12-1, TAND tỉnh Đắk Nông sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 39 bị cáo trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả.

Ngày 8-1, TAND tỉnh Đắk Nông họp báo liên quan đến phiên tòa xét xử Trịnh Sướng (giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, trụ sở tại Sóc Trăng) và 38 bị cáo trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 18 ngày, kể từ 12-1.

Cơ quan tố tụng cho biết đây là vụ án sản xuất buôn bán hàng giả lớn nhất toàn quốc, được dư luận quan tâm.

Vụ án có 39 bị cáo, năm tổ chức, năm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Hiện tại đã có 23 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và những người liên quan.

Người chủ trì buổi họp báo cho hay chỉ riêng cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông đối với vụ án này đã 80 trang. Những người liên quan trong vụ án trải dài ở nhiều tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM, Đắk Nông.

“Trịnh Sướng là bị cáo thu lợi nhiều nhất với 102 tỷ đồng, Lê Văn Hùng là bị cáo thu lợi ít nhất với số tiền hơn 27 triệu đồng. Tổng số xăng giả được phát hiện trong vụ án trên 3,5 triệu lít” - đại diện cơ quan tố tụng tỉnh Đắk Nông cho hay.

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 22-1-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, bắt quả tang hai nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường do Hồ Thị Nhân và Nguyễn Văn Hướng điều hành.

Kết quả điều tra xác định, nguồn dung môi Nhân mua của vợ chồng Nguyễn Thị Kim Loan, Hoàng Thụy Minh Việt (trú tại tỉnh Đồng Nai) Hướng, Loan và Việt mua dung môi của Công ty Phạm Sơn tại TP Cần Thơ do Nguyễn Thị Thu Hòa điều hành.

Quá trình điều tra mở rộng xác định Hòa còn bán dung môi cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, trong đó có Nguyễn Ngọc Quan (trú tại TP.HCM). Công ty Phạm Sơn mua dung môi của Công ty Bình Minh do Lưu Văn Nguyện trực tiếp điều hành. Ngoài việc bán dung môi cho Nguyễn Thị Thu Hòa, Nguyện còn bán dung môi cho Trịnh Sướng tại tỉnh Sóc Trăng và Đinh Chí Dũng tại TP.HCM.

Ngày 28, 29 và 30-20219, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp các nhóm đối tượng Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng khi đang thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn TP.HCM, TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang.

Đến tháng 9-2020, VKSND tỉnh Đắk Nông ban hành cáo trạng truy tố đối với 39 bị cáo trên.

Nguồn: PLO

168


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về