04/06/2019 08:35

Tin mới nhất vụ Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

Tin mới nhất vụ Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

Ngày 3/6, cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm của cô Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 1/2, Nga và Dung đã gửi đơn yêu cầu điều tra ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, trú tại quận 7) về tội "Vu khống" tới cơ quan công an.

Sau khi xác minh và điều tra, công an TP. HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác của Phương Nga và Thùy Dung.

Lãnh đạo VKSND TP. HCM cho biết sau khi Công an TP HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, ngày 20/5, VKSND TP. HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định trên của Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM để tiếp tục xác minh, làm rõ. - báo điện tử NLĐ đưa tin.

Trước đó, vào tháng 9/2016, TAND TP. HCM đã xét xử Phương Nga và Thuỳ Dung với cáo buộc hành vi lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng thông qua việc môi giới mua bán nhà vào thời điểm năm 2012, sau đó tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đến phiên xử sơ thẩm lần 2 tháng 6/2017, nhiều tình tiết vẫn chưa rõ ràng nên tòa tuyên trả hồ sơ yêu cầu làm rõ 9 nội dung mấu chốt của vụ án và cho 2 bị can được tại ngoại.

Hai tháng sau đó, Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra đối với 2 bị can. Gần 1 năm sau, Công an TP phục hồi điều tra, giao cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP thụ lý và tiếp tục gia hạn điều tra đến ngày 11/12.

Tiếp đó, công an TP. HCM đã có quyết định trong việc tố tụng, đó là huỷ bỏ quyết định xử lý vật chứng và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đây thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác khiếu nại của Mỹ về việc thu hồi này để giải quyết theo tố tụng dân sự về tranh chấp vật chứng. - theo báo Vietnamnet.

Nguồn: Thời đại 

 

179


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về