26/08/2019 08:57

Tiết lộ lý do khiến người bố ở Nghệ An dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại

Tiết lộ lý do khiến người bố ở Nghệ An dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại

Nguyễn Thành Trung tố cáo chị Trần Thị T.A. cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình.Tuy nhiên Công an xác định Trung đã dựng chuyện con mình bị xâm hại.

Theo Đất Việt, tại buổi giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em của đoàn công tác QH, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đã tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng chứng tỏ anh Trung dựng nên câu chuyện trên.

Theo Thiếu tướng, điều này được thể hiện rõ trong băng ghi âm được chuyển cho cơ quan báo chí và chuyển cho công an. Băng ghi âm được đặt tại phòng 209 (phòng khách sạn Trung và A. thuê để ở trong hai ngày 18 và 19/6).

Trung khai đã mua dâm cô A. nhiều lần và muốn lấy cô A. làm vợ nhưng gia đình phản đối. Trung rất ghen, sợ cô A. yêu người khác nên trước khi ra khỏi phòng khách sạn có đặt điện thoại ghi âm theo dõi. Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, qua giám định kỹ băng ghi âm thì thấy 2 người Trung tố cáo là không có thật.

"Trong ghi âm có tiếng phóng viên trong ti vi thì Trung nói là tiếng người đàn ông. Còn ghi âm cũng có tiếng cháu Th. (con gái Trung -PV) khóc, về sau hỏi ai đánh cháu thì cháu Th nói bố vừa đánh do cháu trêu đùa. Nhưng Trung lại nói tiếng cháu khóc là do bị khống chế", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin.

Trong quá trình Trung ngáo đá, thấy cháu Th. đi vệ sinh không bình thường nên Trung gặng hỏi và nghi ngờ cháu bị xâm hại. "Trung thừa nhận việc đó là không có thật. Bây giờ tôi xin lỗi cơ quan công an, tha cho tôi", Giám đốc Công an Nghệ An nhắc lại lời Trung và khẳng định: "Chúng tôi dựng lên từng phút, từng giây và cũng đã giám định toàn bộ".

Theo Thiếu tướng Cầu, trong ghi âm chỉ có 5 giọng nói. Giọng nói thứ nhất từ chương trình trên truyền hình. Việc này đã được công an xác định được chương trình phát ngày hôm đó là chương trình gì, phát ở kênh bao nhiêu, thời gian nào. Tiếng nói thứ hai của cháu Th. lúc đó đang ăn kem cùng A. Tiếng nói thứ ba của cô A. Tiếng nói thứ 4 của mẹ cô A. qua điện thoại. Tiếng nói thứ 5 là tiếng Trung.

"Kể cả băng ghi âm và camera giám sát phòng 209 tại thời điểm đó không có ai. Hai cô cháu chỉ ở trong phòng từ 20h 10 phút đến 21h 53 phút. Chúng tôi chứng minh từng giây một, giám định đầy đủ và khẳng định đây là bịa đặt.

Tôi khẳng định đây là bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua vụ này. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với tội phạm này”, tướng Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Và báo Công an nhân dân đã tiết lộ động cơ khiến người bố dựng lên câu chuyện trên. Năm 2015, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) và vợ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng; con gái là cháu Nguyễn B. Th. ở cùng Trung.

Không nghề nghiệp ổn định và là đối tượng sử dụng ma túy, từ năm 2012 đến nay, Trung đã bị xử phạt hành chính 4 lần về hành vi cố ý gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác. Tháng 1/2019, do thường xuyên lui tới khách sạn để massage, Trung quen biết Trần Thị T. A và yêu nhau.

4 tháng yêu đương, Trung hết mực chiều chuộng A., thường xuyên tặng quà và đưa A. đi chơi. Tuy nhiên, do bạn gái dễ thương lại nói ngọt cộng thêm tâm trí không được tỉnh táo sau mỗi lần tham gia các “tiệc ma túy” nên Trung thường ghen tuông vô cớ và đánh đập bạn gái vì suy diễn rằng A. có người khác.

Để bắt tận tay việc A. "bồ bịch" Trung đã lén mua máy ghi âm loại nhỏ gài vào trong đồ đạc của A.. Tuy nhiên, không phát hiện ra có gì lạ thường Trung càng nghi ngờ A. che giấu quá kỹ. Sau khoảng 4 tháng, A. quá mệt mỏi với mối tình này muốn”rút lui” và đã xách va li trở về quê Hậu Giang.

Dù thường xuyên xúc phạm bạn gái nhưng Trung vẫn không chịu buông tha cho A., Trung đã nài nỉ A. quay lại Vinh, thời gian này Trung thường dẫn bé gái (con Trung) đi chơi với An để cháu thủ thỉ "dì A." đừng bỏ rơi bố mình... Và nhằm hâm nóng tình cảm, hai ngày 18 và 19/6/2019, Trung đã thuê phòng Khách sạn Mường Thanh để được bên cạnh chăm sóc người yêu…

Xin người yêu tha thứ và hứa sẽ thay đổi nhưng Trung vẫn lén để điện thoại ghi âm trong phòng khách sạn mỗi khi Trung phải ra ngoài có chút việc. Tối ngày 19/6, sau khi sử dụng ma túy, Trung trở về khách sạn ngủ cùng A. và con gái. Sáng 20/6, thấy con gái đau bụng, do luôn hoài nghi A, Trung suy diễn con gái mình bị xâm hại tình dục bởi A. và hai người lạ mặt.

Ngày 28/6/2019, Trung gửi đơn tố cáo lên Công an TP Vinh với nội dung: chị Trần Thị T.A. cùng hai người lạ mặt có hành vi xâm hại tình dục cháu Nguyễn B. Th.

Ngay sau đó, sau khi dọa sẽ thắt cổ tử tự nếu con gái không hợp tác trong màn kịch này, Trung và người nhà đã quay cận mặt cháu bé, “mớm lời thoại” cho cháu với nội dung: Dì A. và hai người lạ mặt giữ tay, giữ chân xâm hại con… rồi đăng lên trang mạng xã hội.

Nguồn: Báo Đời sống Việt Nam

487


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về