03/03/2021 14:19

Thuê karaoke di động tụ tập hát tại An Giang bị xem là vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh

Thuê karaoke di động tụ tập hát tại An Giang bị xem là vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh

Từ ngày 3-3, hình thức tổ chức hát karaoke, loa kéo di động tại An Giang sẽ bị xem là vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh này.

Ngày 3-3, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết tỉnh này bắt đầu thực hiện việc triển khai công tác tạm dừng các hình thức tổ chức, cho thuê dàn karaoke di động, loa kéo để tụ tập ca hát trên toàn tỉnh.

Việc triển khai này dựa trên văn bản kết luận của chủ tịch UBND tỉnh An Giang trong buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều 2-3.

"Việc tạm dừng hình thức karaoke di động trong tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp như hiện nay là cần thiết vì đây là hình thức kinh doanh tự phát mang nguy cơ lây bệnh cho nhau rất cao. 

Chúng ta cũng thấy mỗi khi tụ tập hát karaoke tự phát thì dùng chung một micro, không có các biện pháp diệt khuẩn, phòng bệnh, nên vô tình nếu có mầm bệnh thì sẽ rất dễ lây lan. 

UBND tỉnh đã yêu cầu việc triển khai đồng bộ các cấp từ trên xuống, sâu rộng vào nhân dân, trước mắt là nhằm ưu tiên cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Nói cách khác là đưa thêm một điều khoản mới để lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh thực hiện. Người dân khi tụ tập hát karaoke bằng loa kéo ngoài đường, vỉa hè, hay việc tổ chức cho thuê các loại loa kéo, dàn karaoke sẽ bị xử lý vi phạm dựa trên nguyên tắc xử lý vi phạm về quy định phòng chống dịch", ông Bình nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khánh Hiệp - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh An Giang - cho biết đã bắt đầu triển khai thêm việc tạm dừng hình thức kinh doanh dàn karaoke, loa kéo di động.

"Trước mắt, sở sẽ làm ngay văn bản gửi đến các thành phố, thị xã, huyện trên toàn tỉnh để yêu cầu thực hiện việc dừng hình thức kinh doanh cho thuê dàn karaoke, loa kéo di động theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngay trong hôm nay sẽ tiếp tục họp bàn để nghiên cứu sâu thêm về việc đảm bảo nội dung này được triển khai một cách cụ thể, hài hòa trong nhân dân" - ông Bình nói.

BỬU ĐẤU - SƠN LÂM

Nguồn: Tuổi trẻ

218


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về