06/02/2020 08:20

Thứ trưởng Bộ Công an trả lời câu hỏi vì sao để Tuấn "khỉ" trốn thoát?

Thứ trưởng Bộ Công an trả lời câu hỏi vì sao để Tuấn "khỉ" trốn thoát?

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh việc vây bắt Tuấn "khỉ" (Lê Quốc Tuấn), kẻ dùng súng bắn chết 5 người trong dịp Tết vừa qua.

Tại cuộc buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1-2020 diễn ra chiều 5-2, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc "Vừa rồi Công an TPHCM đã phối hợp với Bộ Công an vây bắt Tuấn "khỉ" (tức Lê Quốc Tuấn) bằng một lực lượng lớn nhưng không thành công. Xin Bộ Công an cho biết gặp những khó khăn gì, nguyên nhân vì sao để lọt đối tượng này như vậy?".

Trong trả lời, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang nói: "Tôi không rõ thông tin ở đâu về việc huy động lực lượng lớn. Về vụ việc có nguyên nhân do mâu thuẫn đánh bạc, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Quốc Tuấn và Phạm Thanh Tâm (hiện Tâm đã đầu thú)".

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, hiện Công an đang dùng các biện pháp cần thiết truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn. Cơ quan Công an khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện quy trình điều tra, áp dụng các biện pháp cần thiết truy bắt bằng được đối tượng này.

"Nhân tiện qua phóng viên, chúng tôi kêu gọi đối tượng Lê Quốc Tuấn đầu thú hưởng khoan hồng của pháp luật" - Thứ trưởng Lương Tam Quang nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tự Tuấn "khỉ", nguyên thượng úy công an) vào chiều ngày 29-1 đã dùng súng AK bắn chết nhiều người ở sòng bạc ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM và cướp được 1 tỉ đồng. Sau đó Tuấn "khỉ" đưa số tiền này cho Phạm Thanh Tâm.

Tối ngày 31-1, Công an TP HCM đã khởi tố Lê Quốc Tuấn về các tội: Giết người, Cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện, lực lượng công an đang khẩn trương truy bắt Lê Quốc Tuấn và đồng phạm.

Nguồn: Báo Người Lao động

189


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về