07/12/2019 08:59

Thiếu nữ tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương hiếp dâm có biểu hiện tâm thần?

Thiếu nữ tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương hiếp dâm có biểu hiện tâm thần?

Theo cơ quan chức năng, thiếu nữ tố cáo cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm suốt 2 năm có biểu hiện tâm thần hoang tưởng. Thiếu nữ được bố trí ở 1 phòng có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần khó có thể xảy ra.

Thông cáo được đăng trên Website, Công an tỉnh Bình Dương nêu rõ: “Qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết Nguyễn Thị H. có biểu hiện Tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ; đồng thời khu Nguyễn Thị H. ở bố trí 01 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 02 năm là điều khó có thể xảy ra”.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người tố cáo là Nguyễn Thị H. (18 tuổi, quê Nghệ An) được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần.

Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016, đến ngày 24/7/2019 thì H. được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Đến ngày 7/9/2019, H. được tiếp nhận lần thứ 2. Gần 1 tháng sau, H. trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Ngày 27-11-2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của cháu H. tố cáo một nhân viên của Trung tâm BTXH có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm cháu H. từ năm 2017-2019.

Theo nội dung đơn tố cáo, trong quá trình sinh sống ở trung tâm, cháu H. đã bị ông N.S.V là bảo vệ và quản giáo tại Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương xâm hại, hiếp dâm. Khi cháu H. chống cự và phản kháng thì bị ông này đánh.

Đến ngày 4-10 thì cháu H bỏ trốn và được Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tiếp nhận. Tại đây, cháu H. có những biểu hiện tâm lý bất thường. Qua công tác chia sẻ, tìm hiểu, bước đầu phía Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM nhận định em H. bị sốc tâm lý nặng do bị hãm hiếp nhiều lần trong thời gian ở Trung tâm BTXH Bình Dương.

Tuy nhiên, ông V. phủ nhận hành vi xâm hại tình dục cháu H. và cho biết sẵn sàng gặp để đối chất. Theo ông V., thông tin tố cáo của cháu H. là hoàn toàn không đúng và trước giờ ông V. chỉ coi H. là con em chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình. Đồng thời, phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Nguyễn Thị H. tại Trung tâm.

Theo cơ quan chức năng, qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương thì H. có dấu hiệu tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ.

Ngoài ra, khu phòng Nguyễn Thị H. ở ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương chia sẻ, khi biết có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Công an khẳng định nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Nguồn: Giadinh.net

431


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về