27/06/2019 08:52

Thí sinh trong vụ mẹ tử vong: Môn Ngữ văn 5 điểm sẽ được đặc cách

Thí sinh trong vụ mẹ tử vong: Môn Ngữ văn 5 điểm sẽ được đặc cách

Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, nếu môn Ngữ văn mà thí sinh Tô Văn Tú 5 điểm sẽ được đặc cách.

Ngày 27/6, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam thông tin đến Dân Việt xung quanh thí sinh Tô Văn Tú (học sinh lớp 12 ở trường THPT trên địa bàn huyện Hiệp Đức) bỏ dở kỳ thì THPT quốc gia do mẹ tử vong với nguyên nhân bị chính bố mình đâm.

“Sau khi nhận thông tin, đích thân tôi cùng hai thầy hiệu phó đã đến nhà thăm gia đình em Tô Văn Tú để động viên, an ủi em cố gắng vững vàng vượt qua nỗi đau mất mát này. Khi nghe tin, em thi xong môn Ngữ văn và bỏ các môn thi còn lại do mẹ gặp nạn, tôi đã yêu cầu hai thầy hiệu phó phải cố gắng giúp trường hợp của Tú. Nếu mà môn Ngữ văn em Tú đạt 5 điểm, sở sẽ yêu cầu làm thủ tục đặc cách cho em Tú trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 này…” - ông Quốc cho biết.

Ông Hà Thanh Quốc cho biết thêm, gia đình em Tú có 3 chị em, chị gái đã có chồng và ở Sài Gòn, Tú là con giữa, hiện Tú còn em gái năm nay vào lớp 10. Gia cảnh em Tú rất khó khăn, cha mẹ chủ yếu làm nông.

“Tôi đã yêu cầu các thầy ở Trường THPT Trần Phú tạo điều kiện cho em gái Tú, các thầy không để gia đình khó khăn mà em gái Tú phải bỏ học giữa chừng. Ngoài ra, xem xét miễn giảm học phí, hỗ trợ cho em gái Tú” - ông Quốc chia sẻ.

Xung quanh vụ việc này, Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó, khoảng 12h ngày 25/6, ông Mai cùng vợ là bà Võ Thị B. (45 tuổi) xảy ra cãi vã. Sẵn cầm con dao trên tay, ông Mai đâm vợ một nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Bà B. được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất nhiều máu. Người thân nạn nhân cho hay hôm vụ án xảy ra, gia đình ông Mai có đám giỗ. Trong lúc xích mích, người đàn ông này cầm con dao thịt gà đâm vợ từ phía sau.

Liên quan đến vụ việc, con trai nạn nhân là Tô Văn Tú đang trong kỳ thi THPT quốc gia đã bỏ dở kỳ thi khi chứng kiến cảnh cha đâm mẹ tử vong tại nhà.

Nguồn: Dân việt

235


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về