04/12/2020 08:31

Thêm tình tiết mới từ lời khai của Jeong In Cheol

Thêm tình tiết mới từ lời khai của Jeong In Cheol

Ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn lần 1 thời gian tạm giữ hình sự đối với Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú quận 7) để điều tra xử lý về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.

Theo kết quả điều tra, Jeong In Cheol, Giám đốc Công ty Creata Việt Nam chuyên về marketing là đối tượng sát hại Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) tại căn biệt thự trong Khu dân cư Him Lam (đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7), được phát hiện và bắt giữ hôm 27/11. Trong quá trình điều tra, Jeong In Cheol đã khai ra một số tình tiết mới liên quan đến vụ án.

Jeong In Cheol đến TP Hồ Chí Minh đầu năm 2018, thuê căn biệt thự trên đường số 3, Khu dân cư Him Lam mở công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing. Tháng 3/2019, Jeong In Cheol tình cờ quen Han Tong Duk tại một quán ăn ở quận 7. Hôm đó, hai người trao đổi số điện thoại và từ đó trở thành bạn bè thân thiết. Thời gian này, giữa Jeong In Cheol và Han Tong Duk có một số mối làm ăn chung, Han Tong Duk góp vốn 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc kinh doanh sau đó giữa 2 người không thuận lợi.

Ngày 14/11, Jeong In Cheol cho Han Tong Duk mượn 2,7 tỷ đồng để đầu tư kinh doanh với điều kiện Han Tong Duk chỉ mượn ngắn hạn trong vài ngày, số tiền cả vốn lẫn lãi Han Tong Duk phải trả cho Jeong In Cheol là 3,5 tỷ đồng. Số tiền mà Jeong In Cheol cho Han Tong Duk mượn, Jeong In Cheol phải mượn thêm của người em rể mới đủ tiền giao cho Han Tong Duk. Đến ngày trả nợ nhưng Han Tong Duk cứ lần lữa không muốn trả, mà lại muốn khấu trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng Han Tong Duk đã góp vốn với Jeong In Cheol trước đó. Jeong In Cheol không đồng ý.

Không đòi được tiền, lại bị người “đồng hương” chơi xấu cộng với áp lực mà em rể mình đòi tiền, Jeong In Cheol cảm thấy vừa uất ức, vừa xấu hổ nên nảy sinh ý định bắt cóc Han Tong Duk làm áp lực đòi tiền, nếu đòi không được sẽ giết chết Han Tong Duk.

Công an quận 7 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục lấy lời khai của Jeong In Cheol, xác định các đối tượng liên quan để điều tra xử lý.

Nguồn: Công an nhân dân

200


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về