12/08/2021 07:59

Tài xế đưa khách đến sân bay cần có giấy xác nhận

Tài xế đưa khách đến sân bay cần có giấy xác nhận

Tại chốt kiểm dịch, tài xế đưa khách đến sân bay cần xuất trình phiếu ghi rõ tên người đi máy bay, hành trình, có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các địa phương đang giãn cách xã hội tạo điều kiện cho hành khách ra nước ngoài và lái xe đưa khách đến sân bay được quay trở lại.

Khi lưu thông qua các chốt kiểm dịch, người có vé máy bay đi nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực), vé máy bay có code vé, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay; giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR; khai báo y tế.

Hành khách chỉ được đi cùng tài xế, không được đi chung xe với người khác, trừ trường hợp nhiều người trong gia đình đi cùng chuyến bay.

Tại chốt kiểm dịch, tài xế phải xuất trình bản photo vé máy bay của người đi nước ngoài; giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR; phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến sân bay) có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú của lái xe và khai báo y tế.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cung cấp mẫu giấy xác nhận cho tài xế để các địa phương thực hiện.

Sau khi đưa hành khách đến sân bay, tài xế không được chở thêm hành khách khi quay về địa phương; phải đi đúng lộ trình, không được dừng đỗ dọc đường.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, gần đây nhiều người có nhu cầu đến sân bay để ra nước ngoài làm việc, học tập, song gặp khó do địa phương đang giãn cách xã hội. Nhiều tài xế từ chối chuyên chở hành khách đến sân bay do lo ngại không được đi qua các chốt kiểm dịch.

Nguồn: Vnexpress

103


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về