30/08/2019 08:43

Quảng Ngãi: Phát hiện gần 400 sổ đỏ “cấp nhầm” suốt 16 năm, hàng trăm người dân ngã ngửa

Quảng Ngãi: Phát hiện gần 400 sổ đỏ “cấp nhầm” suốt 16 năm, hàng trăm người dân ngã ngửa

Sau 16 năm, việc cấp nhầm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 377 thửa đất tại xã Bình Khương (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mới được phát hiện.

Năm 2003, xã Bình Khương thực hiện dự án đo vẽ lại toàn bộ diện tích đất trên địa bàn để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Trong quá trình này, đơn vị thực hiện đã lập bản kê thửa đất không đúng chủ sở hữu dẫn đến việc cấp nhầm giấy chứng nhận. Sự việc chỉ được phát hiện mới đây khi người dân đến UBND xã làm thủ tục chuyển nhượng đất.

Qua kiểm tra, có đến 377 thửa đất tại xã Bình Khương bị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai sót. Trong đó có 165 trường hợp không có quan hệ gia đình, còn lại có quan hệ thân nhân với nhau. Nhiều thửa đất được cấp chung trong giấy chứng nhận, không có hình vẽ, không có thông tin để xác định vị trí nên suốt một thời gian dài người dân không phát hiện sai sót.

Theo ông Võ Thám - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn, sau khi phát hiện sự việc, huyện Bình Sơn đã thành lập tổ công tác phối hợp với UBND xã Bình Khương kiểm tra thực địa, đối chiếu hồ sơ địa chính để xác định chủ sở hữu. Trên cơ sở đó tiến hành làm lại giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

"Hiện tổ công tác đang làm điểm tại một thôn để rút kinh nghiệm và tiến hành cấp, đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bốn thôn còn lại của xã Bình Khương. Người dân sẽ đến các điểm tiếp nhận để chính quyền địa phương đối chiếu, sau đó ra thực địa xác minh, cấp lại giấy chứng nhận mới", ông Thám thông tin.

Nguồn: Báo Đấu thầu

162


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về