29/08/2019 08:26

Nữ sinh lớp 10 bị 4 bạn học hiếp dâm tập thể

Nữ sinh lớp 10 bị 4 bạn học hiếp dâm tập thể

Không ăn ốc cùng bạn mà đòi về, nữ sinh bị bạn học đưa vào lán xây dựng vắng người, hiếp dâm tập thể.

Ngày 28/8, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Hoàng La Dương (Sinh năm 2001), Mạc Văn Huy (Sinh năm 2001) và Lý Anh Tú (Sinh năm 2001) cùng ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang ra xét xử phúc thẩm về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Khi phạm tội, cả 3 bị cáo trên đều là đang là học sinh lớp 10. Bị hại là cháu H.T.L (Sinh năm 2002, học cùng khối với các bị cáo).

Trình bày căn cứ để xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ cho mình, các bị cáo cho biết gia đình đã bồi thường cho bị hại, nộp đủ án phí sơ thẩm. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo nên xin Hội đồng xét xử xem xét.

Kết thúc phiên tòa, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi người 6 tháng tù so với án sơ thẩm.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, tối 4/12/2017, sau khi ăn cơm, uống rượu ở nhà Mạc Văn Huy xong, La Anh Tú (bạn học với Huy) rủ mọi người, trong đó có cháu H.T.L ra một quán ăn trên địa bàn xã Vĩnh Phúc (huyện Bắc Quang) ăn ốc.

Đến nơi, cháu L. đòi về. La Tú đã lấy xe máy chở L. và Dương đi thẳng đến lán thợ xây của một người dân trên địa bàn xã Đông Thành (huyện Bắc Quang). Tại đây, Dương đã có hành vi sàm sỡ, đòi nữ sinh cho quan hệ tình dục mới đưa về.

Trước yêu cầu vô lý trên, cháu L. đã không đồng ý. Ngay lập tức, nữ sinh lớp 10 bị Dương dùng tay tát nhiều cái vào mặt. Không chỉ đánh bạn đồng môn, Dương còn xé quần của L, dọa lấy bật lửa đốt, dùng dao cắt quần áo.

Bị dọa, dù rất sợ hãi nhưng cháu L. vẫn không đồng ý cho Dương quan hệ tình dục. Sau đó, để được thoát thân, cháu L. đã phải thuận theo ý muốn khác của Dương.

Tuy nhiên, chưa kịp thoát thân, nữ sinh lớp 10 đã bị 4 bạn học là Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú và La Anh Tú, người giữ chân, kẻ giữ tay để giở trò đồi bại. Bị 4 bạn học tấn công nhằm chiếm đoạt “cái ngàn vàng”, nữ sinh lớp 10 chống cự quyết liệt. L. đã vùng vẫy, chống cự để không “yêu râu xanh nào” có thể giao cấu được với mình.

Tuy nhiên, cô đã không thể khống chế được hành động sờ mó, động chạm vào vùng kín của mình do 4 nam sinh thực hiện. Ngoài ra, L. còn phải thực hiện yêu cầu “biến thái” khác của 4 “yêu râu xanh” để thỏa mãn cơn thú tính của họ.

Sau đó, Huy đưa L. về nhà. Trên đường về, Huy dọa L. sẽ đăng ảnh của cô bé lên mạng xã hội, bắt nữ sinh lớp 10 tiếp tục phải thỏa mãn cơn thú tính của Huy. Sự việc sau đó được L. kể cho chị gái và mẹ nghe.

4 “yêu râu xanh” nhanh chóng bị khởi tố, truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Đại diện hợp pháp cho các bị cáo đều khẳng định hành vi của con cái họ là sai, vi phạm pháp luật song do các bị cáo còn nhỏ tuổi, phạm tội do thiếu suy nghĩ nên đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho chúng.

Kết thúc phiên tòa, cấp sơ thẩm tuyên phạt Hoàng La Dương 14 năm tù, Mạc Văn Huy 13 năm 6 tháng tù, Lý Anh Tú 13 năm tù và La Anh Tú 8 năm 6 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố. Sau phiên tòa, Dương, Huy, Lý Tú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được cấp phúc thẩm chấp nhận, giảm cho mỗi bị cáo 6 tháng tù./.

Nguồn: Báo Pháp luật

632


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về