31/07/2021 17:41

Nhiều tỉnh, thành phía Nam kéo dài thực hiện chỉ thị 16

Nhiều tỉnh, thành phía Nam kéo dài thực hiện chỉ thị 16

Nhiều tỉnh, thành phía Nam đã có quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm một thời gian để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

8 tỉnh, thành miển Tây kéo dài thực hiện chỉ thị 16

Ngày 31-7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, tỉnh sẽ kéo dài thời gian thực hiện chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2-8, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo quyết định này, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội do chủ tịch UBND tỉnh ban hành hiện nay vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết 1 tuần kéo dài thêm như trên.

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết tại cuộc họp giao ban chiều 30-7, chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2-8.

Theo ông Bửu, tinh thần của lãnh đạo tỉnh là trong 14 ngày giãn cách tiếp theo sẽ là thời gian để các địa phương tiếp tục tận dụng tìm ra tất cả các F0 trong cộng đồng.

Bên cạnh đó cũng là thời gian để đánh giá lại tình hình, đề ra mục tiêu, xây dựng kịch bản mở rộng "vùng xanh" không có dịch để có thể chuyển sang trạng thái mới từ sau ngày 15-8, ổn định lại cuộc sống người dân.

Như vậy, đến nay Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên của khu vực miền Tây có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Chiều 31-7, ngoài Bạc Liêu và Đồng Tháp, có thêm nhiều địa phương cho biết sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Lãnh đạo một số tỉnh như Vĩnh Long, Cà Mau cho biết sẽ có quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1 tuần, từ 2-8.

Lãnh đạo một số địa phương như TP Cần Thơ, Long An, Bến Tre cho biết sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 2 tuần, từ 2-8.

Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đến hết ngày 15-8. Đồng thời, yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 5h sáng hôm sau.

Bình Phước kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày

Ngày 31-7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay cùng ngày chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu kéo dài thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2-8.

Động thái này nhằm nhanh chóng chặn đứng các nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tạm dừng các hoạt động xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0h ngày 19-7 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

NHÓM PV

Nguồn: Tuổi trẻ

70


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về