05/03/2021 08:14

Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM bị bắt

Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM bị bắt

Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM Lê Thị Thanh Tuyền và các đồng phạm bị khởi tố liên quan đến các gói thầu sửa chữa bảy trường học ở huyện Củ Chi.

Ngày 4-3, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại diện VKSND TP.HCM cho biết vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại công ty TNHH MTV xây dựng TM XNK Đông Phương (công ty Đông Phương), bảy trường học và đơn vị liên quan tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

VKS cũng đã phê chuẩn lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với can là Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Củ Chi); Phan Văn Duyệt (Phó giám đốc Công ty Đông Phương); Phan Văn Bình Tâm (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tâm Phú Tài, em trai của Duyệt).
Ba bị can bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 BLHS 2015.

Liên quan đến vụ án, VKSND TP.HCM cũng đã phê chuẩn khởi tố bị can Nguyễn Thị Loan (nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi) cùng tội danh trên nhưng được cho tại ngoại.

Theo hồ sơ, bà Lê Thị Hồng Hạnh là giám đốc công ty Đông Phương còn ông Phan Văn Duyệt là phó giám đốc. Tuy nhiên, gói thầu thi công sửa chữa bảy trường học trên địa bàn huyện Củ Chi đều do ông Duyệt đưa về.

Năm 2016, bà Tuyền đã trực tiếp đi khảo sát các trường học cùng Nguyễn Thị Loan để duyệt các hạng mục cần sửa chữa. Bà Tuyền đã vi phạm khi không yêu cầu các trường thực hiện các thủ tục theo quy định; duyệt danh mục đã được chia nhỏ dưới 500 triệu đồng để không phải đấu thầu…

Căn cứ danh mục và kế hoạch do Phòng GD-ĐT lập, Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định, trình duyệt, hiệu trưởng các trường giao cho ông Duyệt sửa chữa.

Việc vi phạm quy định trên của các bị can gây thiệt hại cho tài sản nhà nước hơn 17 tỉ đồng…

YẾN CHÂU

Nguồn: PLO

333

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về