Đến chiều 4-5, sau nhiều lần được bạn gái giục, Tùng đã cùng bạn gái NTT đi taxi về Hải Dương. Tùng tới xét nghiệm tại Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương. Sáng 6-5, Tùng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được đưa đi điều trị cách ly. Cùng ngày, NTT được đưa đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính.

Sau chị NTT, tới lượt chị PTPT (trú huyện Gia Lộc) cũng là nhân viên karaoke New KTV thường xuyên tiếp xúc với NTT có kết quả dương tính COVID-19. Sau đó có một số người ở cửa hàng xăm hình trên đường Nguyễn Thị Duệ cũng bị dương tính do tiếp xúc với chị PTPT. Một số trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tại xóm Gốc Mít, phố Đội Cấn, phố Hoàng Văn Thụ (TP Hải Dương) cũng được xác định có liên quan đến nguồn lây là bị cáo Tùng và chị NTT.

Cáo trạng của VKS nhận định hành vi của Tùng không chỉ làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm, đe doa sức khỏe, tính mạng cho người khác mà còn gây thiệt hại tiền của, công sức phòng chống dịch. Quận Hải An (Hải Phòng) thống kê đã thiệt hại 879 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến Tùng và chị NTT. TP Hải Dương xác định thiệt hại chi cho phòng chống dịch liên quan đến bị cáo Tùng là gần 2,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Tòa cho rằng hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xử phạt bị cáo 18 tháng tù. Do bị cáo không có việc làm, thu nhập, không có chỗ ở ổn định nên tòa không phạt tiền.

ĐỖ HOÀNG

Nguồn: PLO