15/01/2020 10:59

Người đưa đón học sinh trường Gateway bị phạt hai năm tù

Người đưa đón học sinh trường Gateway bị phạt hai năm tù

TAND quận Cầu Giấy phạt bà Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, tài xế Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người, ngày 15/1.

Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1) bị phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và cấm hành nghề trong một năm.

Trước đó, VKS đề nghị phạt bà Quy từ 20 đến 24 tháng tù, ông Phiến 15-18 tháng tù, Thuỷ từ 12 đến 15 tháng tù.

TAND quận Cầu Giấy nhận định đây là vụ án không có đồng phạm song hành vi độc lập của ba bị cáo khiến bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết do bị bỏ quên trên xe buýt.

Bà Quy giữ vai trò chính. Vụ án khởi nguồn từ việc bà cẩu thả, không kiểm tra các bé đã rời xe hết hay chưa. Tài xế Phiến không kiểm tra xe trước khi đóng cửa, rời đi. Cuối cùng, cô giáo Thuỷ khi thấy vắng học sinh mà không liên lạc hoặc nhờ nhà trường liên lạc.

Tòa cho rằng trường Gateway "chưa kiểm tra chặt chẽ" dù có ban hành các quy trình vận hành. Bà Quy điền vào sổ điểm danh đủ 13 học sinh đến lớp nhưng thực tế thiếu bé Long. Trường cũng không biết. Cô Thuỷ điền vào phần mềm quản lý rằng Long nghỉ học có phép song trường không kiểm tra xem có đúng không.

Nêu các dẫn chứng trên, HĐXX kiến nghị UBND quận Cầu Giấy xử lý trường Gate theo đúng quy định.

Cáo trạng xác định, 6h ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ cùng bà Quy đi đón 13 học sinh để đưa đến trường Gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Trong số này có bé trai Lê Hoàng Long, 6 tuổi.

Khoảng 7h30 khi xe đến trường, ông Phiến vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy dẫn 12 học sinh vào phòng ăn, song bỏ quên bé Long trong xe. Bé chết do "suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt".

Nguồn: Vnexpress

201


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về