27/05/2020 08:11

Người đòi bạn trả hai tờ vé số độc đắc thua kiện

Người đòi bạn trả hai tờ vé số độc đắc thua kiện

TP HCM _Tòa phúc thẩm bác yêu cầu của ông Hồ Thanh Tâm - kiện đòi bạn thân hai tờ vé số trúng giải độc đắc trị giá 3,6 tỷ đồng, vì cho rằng không có căn cứ.

Ngày 26/5, vụ án tranh chấp đòi hai tờ vé số giải độc đắc giữa nguyên đơn - ông Tâm, 52 tuổi, và bị đơn Tô Văn Minh, 65 tuổi, được TAND TP HCM đưa ra xử phúc thẩm.  

Tại tòa hôm nay, phía ông Tâm thay vì đòi ông Minh trả lại 2 tờ vé số trị giá 3,6 tỷ đồng như kháng cáo chỉ đề nghị tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm - tức trả một tờ độc đắc trị giá 1,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, người đại diện ông Minh và luật sư cũng không đồng ý. Theo luật sư, bản án sơ thẩm tuyên chỉ thông qua lời khai nhân chứng là chưa đủ cơ sở. Tại phiên phúc thẩm này, nhân chứng cũng không có mặt; lời khai của những người liên quan còn nhiều mâu thuẫn.  

Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận quan điểm của phía bị đơn, bác yêu cầu khởi kiện của ông Tâm vì cho rằng nguyên đơn không chứng minh được hai tờ vé số đưa ông Minh giữ trúng độc đắc. Lời khai của các đương sự và người liên quan về số tờ trúng độc đắc có nhiều mâu thuẫn.

Hơn nữa, kết quả xác minh từ công ty xổ số cho thấy, tổng cộng có 9 tờ trúng giải độc đắc nhưng công ty chỉ xác định được chủ nhân 7 tờ. Hai 2 tờ còn lại đã có người nhận tại một đại lý ở quận 12 nhưng không xác định được ai trúng vì đại lý này không còn tồn tại. Trong số 7 tờ đã trả thưởng độc đắc (ông Đắc đã nhận 3 tờ) đều không có tên ông Minh.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 30/12/2017, ông Tâm và ông Minh dự đám cúng đình ở xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi. Cả hai ngồi cùng bàn tiệc với ông Lữ Đắc. Lúc ra về người bán vé số mời ông Đắc mua vé số, trong đó có bốn tờ cùng dãy số. Sau khi mua, ông Đắc lấy hai tờ, hai tờ còn lại đưa cho ông Tâm.

Ông Tâm cầm, song đưa cho ông Minh giữ rồi nói: "Chú giữ chiều trúng báo liền". Khuya cùng ngày, ông Tâm được báo tin hai tờ vé số đưa ông Minh trúng giải đặc biệt. Sáng hôm sau, ông qua nhà ông Minh báo tin nhưng ông này nói không trúng. Nhiều lần đòi hai tờ vé số trúng giải độc đắc không được nên ông Tâm kiện ra tòa đòi tiền trúng thưởng.

Ông Tâm đưa ra các chứng cứ gồm lời khai của người bán vé số và ông Đắc khẳng định hai tờ vé số đưa cho ông Minh trúng giải đặc biệt. Về phần mình, ông Minh cho rằng hai tờ vé số ông giữ không trúng, nên không đồng ý trả tiền.

Cuối năm ngoái, TAND huyện Củ Chi xử sơ thẩm buộc ông Minh phải trả lại cho ông Tâm một tờ vé số trúng giải đặc biệt 1,8 tỷ đồng. Không đồng ý với phán quyết này, ông Tâm và ông Minh đều kháng cáo.

Nguồn: Vnexpress

809


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về