30/06/2020 11:53

Người bỏ con sơ sinh ở hố ga bị khởi tố

Người bỏ con sơ sinh ở hố ga bị khởi tố

HÀ NỘI _Phạm Thị Thành bị khởi tố sau 23 ngày tự sinh con ở ruộng rau, bỏ lại đứa trẻ ở hố ga phía sau đền khiến bé tử vong.

Ngày 30/6, Thành, 31 tuổi, quê Hà Tĩnh, bị Công an thị xã Sơn Tây khởi tố để điều tra tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo điều 124 Bộ luật Hình sự 2015. Điều luật quy định, người mẹ trong hoàn cảnh khách quan vứt bỏ con do mình đẻ ra trong 7 ngày tuổi dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Thành khai ngày 6/6 đón xe buýt từ nội thành Hà Nội lên thị xã Sơn Tây chơi. Khoảng 23h cùng ngày, cô trở dạ và đi bộ một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu thuộc thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh. Không có khả năng nuôi con và muốn che giấu, cô bế đứa trẻ trèo vào phía sau đền Mẫu, để lại đó.

Gần hai ngày sau, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện bé trai nặng 2,4 kg nguyên dây rốn, không có quần áo, nằm dưới hố ga ở khu vực này. Bị nhiều tổn thương do tác động của môi trường, bé được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều 29/6, bé tử vong do bị sốc nhiễm khuẩn, kháng hầu hết các loại kháng sinh.

Theo cảnh sát, Thành có con 3 tuổi với người đàn ông ở xã Thanh Mỹ song bé ở với ông bà nội. Bố đứa trẻ đã đi tù nên cô thường về thăm con rồi lại rời đi. Thiếu phụ 31 tuổi khai gần đây quan hệ tình cảm với nhiều người nên không biết bé trai mới sinh là con của ai.

Nguồn: Vnexpress

159


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về