04/04/2020 08:44

Lời khai của cặp vợ chồng nghi sát hại bé gái 3 tuổi

Lời khai của cặp vợ chồng nghi sát hại bé gái 3 tuổi

Ngày 3-4, đại diện Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam thời hạn 4 tháng đối với cặp vợ chồng nghi sát hại bé gái 3 tuổi là con riêng của người vợ này.

Đó là 2 đối tượng Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991), đều trú tại ngõ 46 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, bị khởi tố để điều tra xử lý nghiêm về các hành vi “Giết người” và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh là hai vợ chồng. Nạn nhân của vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017), con riêng của Nguyễn Thị Lan Anh.

Vụ án được phát hiện ngày 30-3-2020, sau khi nắm được thông tin cháu M tử vong trước khi đến được bệnh viện cấp cứu, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa phối hợp với Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã vào cuộc điều tra và thấy có nhiều dấu hiệu nạn nhân tử vong do bị bạo hành.

Tiến hành khám nghiệm sơ bộ, cơ quan điều tra xác định cháu M tử vong do chấn thương sọ não với nhiều thương tích ở vùng đỉnh và thái dương xưng nề, tụ máu; chảy máu não; gãy răng; đùi tụ máu…

Khi được triệu tập đến cơ quan công an, vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh khai nhận từ đầu tháng 3-2020, các đối tượng này thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M.

Đáng chú ý, từ 8h đến 23h ngày 29-3, mẹ đẻ và bố dượng của cháu M đã không cho cháu ăn uống, dùng chân tay và cán chổi bằng kim loại đánh liên tiếp vào người cháu M...

Đến 8h30 ngày 30-3, thấy cháu M mệt, Lan Anh cho uống sữa nhưng cháu M nôn và ngất. Trước tình trạng trên, Lan Anh đã cháu M đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu, nhưng chưa đến được bệnh viện thì cháu M đã tử vong…

Trước những tài liệu chứng cứ nêu trên, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án “Giết người”, ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với cặp vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh.

Ngày 3-4, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với cặp vợ chồng mất nhân tính này để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Dân trí

223


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về