24/05/2021 13:52

Lái xe mắc Covid-19, VKSND Tối cao giãn cách toàn bộ trụ sở

Lái xe mắc Covid-19, VKSND Tối cao giãn cách toàn bộ trụ sở

Sau khi ghi nhận lái xe của văn phòng mắc Covid-19, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao quyết định giãn cách nơi làm việc, thời gian bắt đầu từ 24/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/5, VKSND Tối cao đã ban hành Chỉ thị của Viện trưởng VKSND Tối cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan VKSND Tối cao.

Chỉ thị của Viện trưởng VKSND Tối cao nêu rõ, vừa qua cơ quan này ghi nhận một lái xe của văn phòng dương tính với SARS-CoV-2. Chánh Văn phòng VKSND Tối cao Nguyễn Tiến Long tiếp xúc liên tục với lái xe này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước sự việc trên, lãnh đạo VKSND Tối cao đã chỉ đạo khẩn trương xác minh thông tin, báo cáo ngay tới cơ quan có thẩm quyền và tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng, chống và hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở.

VKSND Tối cao đã khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ cơ quan, đồng thời khoanh vùng đối tượng diện F1 của lái xe N.V.N. và những người tiếp xúc trực tiếp với Chánh Văn phòng Nguyễn Tiến Long. VKSND Tối cao đã phối hợp với cơ quan chức năng đưa đi cách ly số F1 của lái xe N.V.N. và yêu cầu số tiếp xúc trực tiếp với ông Nguyễn Tiến Long cách ly tại nhà theo dõi chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của ông Nguyễn Tiến Long để xử lý tiếp.

Qua kết quả xét nghiệm số F1, F2 lần 1 của VKSND Tối cao đều âm tính. Tuy vậy, VKSND Tối cao yêu cầu cán bộ không được chủ quan mà phải tiếp tục xét nghiệm lần 2, lần 3 theo quy định.

Theo VKSND Tối cao, hiện nay kết quả xét nghiệm các F1 đều âm tính nên các trường hợp F2 theo Quyết định số 3468 ngày 7/8/2020 của Bộ Y tế không nhất thiết phải cách ly tại nhà. Tuy nhiên, VKSND Tối cao yêu cầu các F2 theo dõi tình trạng sức khỏe, nhất là khi kết quả xét nghiệm số F1 có biến động lên F0. Đồng thời, chủ động tăng cường khử khuẩn, vệ sinh toàn cơ quan, đảm bảo an toàn cao nhất theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Để tiếp tục kiểm soát và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan VKSND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao yêu cầu, trong thời gian tới, nếu có phát sinh các trường hợp F1 tại cơ quan VKSND Tối cao thì yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định.

Trước mắt, VKSND Tối cao yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần với Chánh Văn phòng Nguyễn Tiến Long phải tự cách ly ở nhà (kể cả với người nhà), báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc. Tiếp tục thông báo, rà soát để xác định những người có tiếp xúc trực tiếp với lái xe N.V.N. và Chánh Văn phòng Nguyễn Tiến Long mà chưa khai báo, tránh bỏ sót.

Cùng đó, phải thường xuyên tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan VKSND Tối cao, chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, có khả năng lây lan dịch bệnh, như: hệ thống điều hòa, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc, khu vực nhà ăn cơ quan, khu vực làm việc của đội xe (tầng G), hầm để xe cơ quan, phòng làm việc của Chánh Văn phòng Nguyễn Tiến Long.

Theo Chỉ thị, từ ngày 24/5, VKSND Tối cao thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.

Nguyễn Dương

Nguồn: Dân trí

2777


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về