11/02/2021 09:48

Khởi tố nhà báo Phan Bùi Bảo Thy

Khởi tố nhà báo Phan Bùi Bảo Thy

Công an tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định khởi tố, tạm giam đối với nhà báo Phan Bùi Bảo Thy cùng một người khác về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, các nhân.

Chiều tối 10-2, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, tạm giam 2 bị can hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331/BLHS.

Hai người bị khởi tố gồm: Phan Bùi Bảo Thy (SN 1971, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, công tác tại báo Giáo dục & Thời đại) và Lê Anh Dũng (SN 1962, trú tại Quận 2, TP.HCM). 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video...có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm đến uy tính, danh dự của các cá nhân, trong đó có lãnh đạo tỉnh, Bộ ngành Trung ương.

Sau một thời gian tiếp nhận tin báo, vào ngày 4-2, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét đối với Dũng. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu thập nhiều tài liệu liên quan đến hành vi nói trên.

Từ lời khai của Dũng, vào ngày 5-2, cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Bùi Bảo Thy. Qua đấu tranh, Thy đã khai nhận về việc đã cùng Dũng soạn thảo nhiều bài viết nói xấu, nôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Vào ngày 5 và 6-2, cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai người nêu trên.

Nguồn: PLO

374


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về