27/03/2019 08:21

Hôm nay 27-3, tiếp tục phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Hôm nay 27-3, tiếp tục phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo dự kiến, hôm nay (27-3) phiên toà xét xử vụ án ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục phần hỏi, sau khi tạm ngừng phiên toà vào ngày 1-3.

Trước đó, ngày 1-3, vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ quay lại phần hỏi nhằm làm rõ số tiền VNĐ, vàng, ngoại tệ có giá trị 2.109 tỉ đồng trong tài khoản cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, số tiền này được gửi tại 3 ngân hàng: Vietcombank, Eximbank, BIDV. Theo người đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện nay số tiền này không còn và đề nghị HĐXX làm rõ.

Trước phiên xét xử ngày 1-3, luật sư của nguyên đơn đã gửi đơn đề nghị tạm ngừng phiên tòa đến ngày 27-3. Trong đó, phía nguyên đơn đề nghị HĐXX xác minh và thu thập các tài liệu chứng cứ sau:

- Yêu cầu ông Vũ cung cấp tài liệu là căn cứ xác định số tiền theo phản tố là tài sản chung của vợ chồng.

- Yêu cầu các ngân hàng cung cấp số dư tại thời điểm hiện tại trong các tài khoản của bà Thảo mà ông Vũ yêu cầu.

- Yêu cầu ông Vũ cung cấp tài liệu chứng minh đã đóng góp nhiều hơn vào việc tạo lập tài sản: 90% cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNI), 30% cổ phần tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (TNG), 15% cổ phần tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

- Bản gốc các tài liệu về đăng ký kinh doanh của ông Vũ năm 1996.

- Tài liệu về việc chuyển đổi từ Hợp tác xã Xí nghiệp cà phê Trung Nguyên thành Công ty TNHH Cà phê Trung Nguyên năm 2002.

- Đề nghị tòa xem xét đưa Trung Nguyên Singapore vào giải quyết phân chia trong vụ án này.

Theo thông tin chưa chính thức, hiện đã có kết quả xác minh tài khoản tại các ngân hàng nêu trên. Trong đó tài khoản tại ngân hàng BIDV và Vietcombank không còn số dư, riêng ngân hàng Eximbank thì còn 1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trước thông tin này, đại diện theo uỷ quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có văn bản đề nghị cơ quan báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến nhân thân của bà Thảo, không đăng tải những ngôn từ hoặc trích dẫn lại những lời nói có tính chất lăng mạ cá nhân, xúc phạm danh dự bà Thảo tại phiên toà và trong các cuộc phỏng vấn bên lề liên quan đến phát ngôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Riêng đối với thông tin về số tiền trong tài khoản cá nhân bà Thảo, người đại diện đề nghị các cơ quan báo chí không đăng tải thông tin liên quan đến vụ tranh chấp khi chưa có phán quyết chính thức của toà án. "Mọi thông tin xuất phát từ các nguồn như từ phía Tập đoàn Trung Nguyên hay các cá nhân không liên quan cung cấp đều không có giá trị pháp lý và không chính xác" - văn bản này nêu.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

 

522


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về