13/07/2021 08:09

Hà Nội lập 22 chốt ở cửa ngõ thành phố, có kiểm tra giấy xét nghiệm

Hà Nội lập 22 chốt ở cửa ngõ thành phố, có kiểm tra giấy xét nghiệm

Công an TP sẽ thành lập 22 chốt kiểm soát, cần thông tin để người dân nắm bắt rõ, không để ùn tắc, gây khó khăn, không để người dân phản ánh 'ngăn sông cấm chợ', theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Tại phiên họp trực tuyến của UBND TP Hà Nội với các quận, huyện, xã, phường… để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan, chiều 12-7, thông tin về điểm nóng Khu công nghiệp Thăng Long, phó giám đốc Sở Y tế TP Vũ Cao Cương cho biết tính đến 14h cùng ngày, Hà Nội đã ghi nhận 2 chùm ca bệnh tại các huyện Đông Anh, Mỹ Đức và các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh thành khác.

Chùm ca bệnh tại Đông Anh (ngày 5-7, phát hiện ca bệnh tiếp xúc với các ca bệnh dương tính tại Bắc Giang) đã phát hiện 29 F0, tổng số F1 là 331, trong đó 28 trường hợp dương tính, còn lại âm tính.

Tổng số người liên quan, người trong khu vực chùm ca bệnh khoanh vùng đã được lấy mẫu là 3.882 (Công ty SEI 3.066 mẫu; Công ty MOLEX 594 mẫu; khu vực phong tỏa 222 mẫu). Kết quả xét nghiệm người liên quan có 10 trường hợp nhân viên Công ty SEI dương tính, còn lại âm tính.

Ngày 10 và 11-7, TP đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tất cả công nhân đang thực hiện cách ly với 3.387 mẫu. Trong đó, Công ty SEI xét nghiệm 2.925 mẫu, kết quả có 8 dương tính, 2.873 âm tính, 10 mẫu cần lấy lại, còn lại chưa có kết quả; Công ty MOLEX xét nghiệm 462 mẫu kết quả đều âm tính.

Đáng chú ý, Hà Nội đã phát hiện 23 ca bệnh liên quan đến TP.HCM. Trong đó có 4 ca ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Đống Đa, đã xác định 57 F1 (kết quả xét nghiệm toàn bộ âm tính lần 1). 19 ca còn lại được phát hiện qua công tác chủ động rà soát, xét nghiệm cho các trường hợp về từ TP.HCM.

Tài xế xe công nghệ, nhân viên vệ sinh... sẽ được xét nghiệm sàng lọc

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết thêm: "Người lái xe công nghệ, nhân viên thu gom rác, nhân viên vệ sinh... cũng sẽ được TP xét nghiệm sàng lọc để chủ động xác định nguy cơ. Việc xét nghiệm sẽ thực hiện cả test nhanh và PCR".

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP.HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

PHẠM TUẤN

Nguồn: Tuổi trẻ

33


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về