03/12/2021 14:07

Hà Nội: Học sinh khối THPT trở lại trường học từ ngày 6/12

Hà Nội: Học sinh khối THPT trở lại trường học từ ngày 6/12

UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo đó, từ ngày 6/12, học sinh khối THPT thuộc các quận, huyện, thị xã sẽ trở lại học trực tiếp tại trường.

UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với lộ trình được Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại học tập trực tiếp.

Theo nội dung tờ trình, từ ngày 6/12, tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đển thời điểm ngày 30/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường đề phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các huyện, thị xã, học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 6/12/2021.

Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Thành phố, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú, căng - tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Các nhà trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, sau một thời gian học trực tuyến, ngày 8/11, học sinh khối 9 của huyện Ba Vì đã trở lại trường học trực tiếp. Sau đó, 17 huyện, thị xã của Hà Nội đã đón học sinh khối lớp 9 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11.

Gia Huy

Nguồn: Báo Chính phủ

74

Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về