20/03/2020 07:55

Ép người không biết uống rượu, bị đâm chết

Ép người không biết uống rượu, bị đâm chết

Dù đã từ chối vì không uống được rượu, thế nhưng Nguyên vẫn bị 2 thanh niên cùng xã ở Thanh Hóa cà khịa rồi kéo tới nhà chửi bới, ném gạch đá khiến Nguyên không giữ được bình tĩnh, dùng dao đâm chết 1 trong 2 người.

Chiều ngày 19-3, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự Tô Văn Nguyên (SN 2000, ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18-3, Tô Văn Nguyên cùng một nhóm bạn đang ăn uống tại một quán lẩu ở khu vực Sô Tô (xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương) thì Tô Văn Chưởng (SN 2001) và Lê Ngọc Thắng (SN 1999, ngụ cùng xã Quảng Thái) ngồi ở bàn bên cạnh sang mời rượu, nhưng do không uống được rượu nên Nguyên từ chối.

Mặc dù Nguyên nói không uống được rượu và từ chối, thế nhưng Chưởng và Thắng có những hành vi cà khịa và cho rằng mình bị khinh thường. Hai bên đã xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn, hai bên đã về nhà.

Nhưng khi Tô Văn Nguyên về đến nhà thì thấy một nhóm thanh niên (trong đó có Chưởng và Thắng) đang đứng trước cổng chửi bới, ném gạch đá vào nhà mình và một số nhà hàng xóm.

Bức xúc, không giữ được bình tĩnh, Nguyên vào nhà lấy một con dao nhọn ra đuổi đánh nhóm đối tượng trên. Trong khi rượt đuổi, từ phía sau, Tô Văn Nguyên đã đâm 2 nhát vào người Tô Văn Chưởng khiến nạn nhân tử vong dù được đưa đi cấp cứu.

Sau khi biết mình đã đâm chết người, Nguyên đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Người lao động

184


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về