12/02/2021 11:16

Đốt pháo cấm đêm giao thừa, 58 người bị bắt, 118 người bị xử lý

Đốt pháo cấm đêm giao thừa, 58 người bị bắt, 118 người bị xử lý

Trong đêm giao thừa đón năm mới Tân Sửu 2021, công an các huyện ở Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ hàng chục trường hợp đốt pháo lậu. TP Biên Hòa cũng xử lý 118 người.

Ngày 12-2 (mùng 1 Tết Tân Sửu 2021), lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho Tuổi Trẻ Online biết trong đêm giao thừa, đơn vị đã phát hiện và bắt quả tang 55 vụ với 41 người có hành vi vi phạm pháp luật về pháo như tàng trữ, đốt pháo trái phép.

Công an huyện Hương Sơn đã thu giữ 2 hộp pháo hoa loại 36 quả, 2 hộp pháo hoa loại 9 quả, 169 quả pháo bi, 7 quả pháo reo, 1 quả pháo tự chế và 20 vỏ pháo hoa nổ các loại.

Đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay ngay trong đêm giao thừa, công an huyện đã bố trí 100% cán bộ kết hợp lực lượng công an từng xã mật phục, bắt quả tang các cá nhân có hành vi đốt pháo.

Kết quả, đơn vị đã phát hiện và bắt quả tang 12 trường hợp đốt pháo trái phép, thu giữ một số lượng pháo chưa sử dụng.

Công an huyện Vũ Quang cũng cho biết trong thời gian trước, trong và sau thời điểm giao thừa, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 5 người có hành vi sử dụng pháo trái phép, thu giữ 5 hộp pháo, mỗi hộp 36 quả, có trọng lượng 1,2kg...

Được biết trong tổng số 58 trường hợp bị công an bắt, phần lớn là thanh thiếu niên.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong đêm giao thừa xuân Tân Sửu, trên địa bàn huyện Nghi Xuân, huyện Hương Khê, thành phố Hà Tĩnh vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo.

Pháo hoa gồm các loại pháo tầm thấp và tầm cao được bắn liên tục lên và công khai, phát ra tiếng nổ lớn như tiếng mìn nổ đá, sáng cả một góc bầu trời kéo dài 5 - 10 phút.

Tiếng pháo nổ lớn khiến nhiều người giật mình, chó sủa khắp xóm, xác pháo rơi vãi ra giữa đường, mùi thuốc nổ nồng nặc.

Nhiều người mong cơ quan chức năng cần làm chặt hơn, phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi trên để đảm bảo an ninh, trật tự.

Ngày 12-2, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay vừa lập hồ sơ xử lý 118 người về hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép.

Theo đó, tối 11 và rạng sáng 12-2 (đêm 30 và rạng sáng mùng 1 tết), hơn 2.500 cán bộ, chiến sĩ Công an TP Biên Hòa và công an phường tăng cường chia thành gần 300 tổ đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát toàn bộ 30 phường, xã.

Trong đó, 2 tổ quan sát, quay camera tại các tòa cao ốc trên địa bàn TP Biên Hòa để kịp thời phát hiện các điểm đốt pháo trái phép, thông báo cho các tổ tuần tra đến xử lý.

Từ đó, lực lượng công an đã phát hiện 118 vụ sử dụng, tàng trữ pháo nổ trái phép; thu giữ 4 hộp pháo hoa nổ còn nguyên, 62 hộp xác pháo hoa nổ đã qua sử dụng, 39 viên pháo nổ và nhiều xác pháo khác.

Ngoài ra, các lực lượng cũng vận động 9 người dân trên địa bàn giao nộp 7 phong pháo hoa và 3 bịch pháo nổ ngay trước giờ giao thừa.

Theo Công an TP Biên Hòa, trước đó lực lượng chức năng đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm. Do đó, dù là giờ khắc đón giao thừa, 118 người vi phạm vẫn bị đưa về trụ sở công an để lập hồ sơ xử lý.

Nguồn: Tuổi trẻ

427


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về