04/04/2020 08:55

Đánh công an, không chịu đo thân nhiệt, một phụ nữ bị tạm giữ

Đánh công an, không chịu đo thân nhiệt, một phụ nữ bị tạm giữ

Công an phường Đằng Giang buộc phải tạm giữ một phụ nữ khi người này không chấp hành qui định phòng chống Covid tại chốt kiểm tra y tế, sau đó còn tấn công, tát cả công an phường.

Theo cơ quan công an, khoảng 9h45’ ngày 3/4, bà Vũ Thị Thu Vân (SN1977, ở Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân) đi qua chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt của người dân khi ra vào UBND phường Đổng Quốc Bình được đặt tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đồng Quốc Bình để lấy xe.

Tại đây, bà Vân được một thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhưng bà này không đồng ý và còn đôi co cự cãi lại. Thậm chí, khi tổ công tác kiên quyết yêu cầu phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì bà Vân còn hất máy đo và lấy xe bỏ đi.

Vụ việc chưa dừng lại, khoảng 5 phút sau khi bỏ đi, bà Vân quay trở lại và tiếp tục to tiếng với tổ kiểm tra. Chưa hết, khi Công an phường Đổng Quốc Bình tiếp nhận tin báo về vụ việc cử Trung úy Vũ Xuân Quân (Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng) đến giải quyết thì bà này còn có hành vi giật khẩu trang, tát Trung úy Quân khi được vị này yêu cầu chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt.

Trước sự manh động của bà Vân, Công an phường Đồng Quốc Bình đã buộc phải giữ bà này đưa về trụ sở.

Chứng kiến vụ việc, rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc, đề nghị cơ quan công an phải có hình thức xử lý nghiêm người phụ nữ này để có tính răn đe.

Công an quận Ngô Quyền hiện tập trung thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Dân trí

200


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về