20/09/2019 07:59

Cha dượng đầu độc con riêng của vợ bằng thuốc diệt cỏ

Cha dượng đầu độc con riêng của vợ bằng thuốc diệt cỏ

Ngày 19/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt giữ đối tượng A Sáp (26 tuổi, trú tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Kon Tum) - người cha dượng đã đầu độc con riêng của vợ bằng thuốc diệt cỏ.

Trước đó, ngày 12/8, Công an huyện Sa Thầy nhận được tin báo về việc cháu A Thâu (8 tuổi, trú tại xã Hơ Moong) tử vong và có dấu hiệu ngộ độc. Sau khi nhận được tin báo, nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Công an huyện Sa Thầy đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã phát hiện đối tượng nghi vấn là A Sap (là cha dượng của cháu A Thâu). Tại cơ quan,  A Sap đã thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, A Sap đã kết hôn với chị Y Tuen (25 tuổi), là mẹ của cháu A Thâu. Do mâu thuẫn, xích mích vợ chồng nên chị Y Tuen bỏ ra TP Hồ Chí Minh làm việc.

Giận vợ , A Sap nảy sinh ý định cho A Thâu uống thuốc diệt cỏ với mục đích để A Thâu bị ngộ độc và chị Y Tuen sẽ trở về nhà.

Ngày 12/8, sau khi trộn thuốc diệt cỏ vào thuốc bổ phế cho cháu A Thâu uống, A Sap chở cháu qua nhà mẹ vợ (bà ngoại của cháu), còn mình thì ra rẫy làm việc. Một lát sau, cháu A Thâu có dấu hiệu nôn ói, giãy giụa, được hàng xóm đưa đến Trạm y tế xã Hơ Moong cấp cứu, nhưng cháu A Thâu đã không qua khỏi.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành bắt A Sap trong trường hợp khẩn cấp. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đang điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Dân trí

407


Mời bạn Đăng nhập để có thể tải về